Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
bac si cho em hoi be nha em duoc 17 thang ma be moi moc duoc 7 cai rang vay co cham khong bac
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Trẻ được 17 tháng mà mới mọc 7 cái răng vậy có chậm hay không?

Bộ răng sữa có chức năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ, giữ chỗ( giữ khoảng trên cung hàm giúp cho răng cố định tương ứng mọc lên thay thế cho răng sữa), kích thích sự phát triển xương hàm nhờ hoạt động ăn nhai. Tiến độ mọc răng sữa thường theo thứ tự sau:

– Răng cửa giữa : 6-8 tháng tuổi

– Răng cửa bên : 9-12 tháng tuổi

– Răng hàm sữa thứ nhất :12- 15 tháng tuổi

– Răng nanh sữa: 18- 21 tháng tuổi

– Răng hàm sữa thứ hai : 24-30 tháng tuổi

Thông thường, trong khoảng từ 4-8 tháng, trẻ sẽ mọc 2 chiếc răng đầu tiên, đó là 2 răng cửa hàm dưới, sau đó là 2 răng cửa ở hàm trên.  Giới hạn của tuổi mọc răng ở trẻ thường là từ 6-7 tháng tuổi cho đến khi bé được 1-2 tuổi. Tuy nhiên, việc trẻ mọc răng sớm hay muộn vài tháng là điều hoàn toàn bình thường. Bởi đó là vấn đề bẩm sinh, thậm chí có trẻ sinh ra đã có sẵn 1-2 chiếc răng nhưng cũng có bé mãi hơn 1 tuổi mới mọc chiếc răng đầu tiên.

Trẻ mọc răng sớm hay muộn thì điều quan trọng nhất vẫn là mầm răng khi còn trong xương hàm có sự vôi hoá đầy đủ và đảm bảo dinh dưỡng để cho răng mọc lên không bị dị dạng và cứng chắc là được. Trường hợp cơ thể trẻ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì khả năng mọc răng chậm của bé là khá cao. Do vậy, mẹ cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ để sự phát triển cơ thể trẻ được diễn ra tốt nhất.

Những dưỡng chất giúp sự phát triển cơ thể của trẻ là: canxi (sữa và sản phẩm từ sữa, bắp cải, đậu bắp...) và vitamin D (phơi nắng). Bạn có thể xem qua những sản phẩm bên chúng tôi (nhấp vào đây) để có thể lựa chọn nếu muốn. Hotline: 09188 2222 3Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung