Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
em bị khó thở. thở hơi dài không được kiểu như bị hụt hơi ấy ạ. lúc đi làm hay có việc bận em không nghĩ tới thì em hô hấp bình thường nhưng lúc em về nhà thì em lại bị có phải vì em hay nghĩ tới nên em bị không ạ. lúc trước em có bị như vậy 1 lần nhưng vài hôm rồi hết bây giờ em bị lại ạ. em hay bị vào nhưng lúc em căng thẳng và suy nghĩ nhiều ạ. em có bị đau dạ dày ngài ra em bình thường ạ. em hiện là sinh viên. cao 1.62 và nặng 44,5kg ạ
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Bạn bị khó thở, thở dài không được kiểu như bị hụt hơi thì là bệnh gì? Biện pháp khắc phục?

Theo dinh dưỡng học, tình trạng khó thở và thở yếu là tình trạng bạn đang thiếu dinh dưỡng. Cao 1.62 và nặng 44,5kg cho thấy bạn gầy độ 2. (nếu bạn nặng khoảng 49-50kg thì sẽ bình thường)

Vốn cơ thể chúng ta sẽ ưu tiên dưỡng chất để nuôi 5 cơ quan sống: tim, phổi, thận, não và gan. Nếu cơ thể thiếu chất thì những cơ quan khác sẽ phải nhường dưỡng chất cho 5 cơ quan sống trên, dẫn đến sự yếu đi của các cơ quan khác như: tứ chi mất sức, hơi thở yếu, hay mệt, buồn ngủ về chiều, rụng tóc ...

Nên bạn cần nên điều chỉnh chế độ ăn của mình bằng cách ăn đầy đủ các nhóm chất như tháp dinh dưỡng đã chỉ định: 300g tinh bột (3 tô cơm hay 7-9 chén cơm) 300g rau củ (5 nắm rau), 200g trái cây (4 nắm trái cây), 50g thịt, 100g cá, 1 miếng đậu hủ, 1 ly sữa, 4 muỗng cafe dầu mỡ, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối.

Nếu không ăn đủ lượng do không đủ thời gian chế biến và bận rộn thì hãy tham khảo các sản phẩm bên chúng tôi (nhấp vào đây) để có thể lựa chọn nếu muốn. Hotline: 09188 2222 3 Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung