Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Bác sĩ ơi bé nhà em được 11tháng tuổi nặng 8.5ky .bé không chịu ăn miếng cháo nào hết uống sữa thì mỗi lần chỉ được 30-40ml.mỗi bữa sữa cách nhau từ 3-4tiếng .em đã cho bé uống nhiều thuốc trị biêng ăn rồi nhưng vẫn không hiệu quả.đã thế mỗi lần bé không chịu bu em lấy muỗng để cho bé uống nhưng bé toàn nè ra đut muỗng nào là nè ra muỗng đấy kê cả cháo cũng thế ạ.e đau đầu lắm xin bác sĩ tư vấn cho em với ạ?
Trả lời:

Chào bạn.

Trả lời câu hỏi của bạn là: Bé nhà bạn biếng ăn là do thiếu vi chất là vitamin và khoáng chất. Vi chất giúp bé tiêu hóa tinh bột tốt hơn, giúp bé chuyển hóa thành năng lượng và giúp bé thèm ăn. Việc bé không thèm ăn chứng tỏ bé không muốn hấp thụ tinh bột nữa vì nó quá dư rồi. Đó là điều rất dễ hiểu.

Điều bạn cần làm bây giờ là bổ sung cho bé những nhóm chất sau: Protein (thịt, cá, trứng khoảng 200g/ngày), protein giúp bé tăng trưởng phát triển cân nặng. Vitamin nhóm B (rau củ quả màu cam vàng: đu đủ, bí đỏ, chuối xoài... Và rau xanh thẫm khoảng 250g mỗi ngày), vitamin nhóm B giúp trẻ tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Kẽm (hàu, đồ biển, rau xanh thẫm), kẽm giúp trẻ thèm ăn.

Chú ý: Cho bé ăn ít tinh bột lại, thay vào đó là những thực phẩm như trên. Chế biến sao cho bé dễ ăn nhất nhé!

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh! Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung