Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Chào Bác Sĩ, Theo tài liệu y khoa thì gan sản xuất khoảng 80% cholesterol cho cơ thể con người,Xin hỏi Bác Sĩ trong 80% cholesterol đó bao gồm HDL và LDL hay chỉ có một loại Cám ơn Bác Sĩ
Trả lời:

Chào bạn.

Trả lời câu hỏi của bạn là:

Gan sản sinh ra khoảng 80% cholesterol cho cơ thể là đúng, còn lại có thể cung cấp từ thực phẩm. Vậy gan sản xuất ra cholesterol nào?

Bạn nên biết rằng gan chỉ sản xuất ra đúng 1 loại tên là cholesterol mà thôi, vậy HDL và LDL là gì?

- Thực ra thì cholesterol không có loại tốt, loại xấu, mà sự phân biệt này chính là do loại “taxi” chuyên chở nó. HDL thu gom các cholesterol dư thừa ở các phủ tạng, đặc biệt là các cholesterol có khả năng lắng đọng ở các thành động mạch và gây bít tắc động mạch, để đưa về gan. Ở đây chúng được oxy hoá và loại trừ. HDL đóng vai trò như một người nạo vét bùn, do đó người ta dùng hình tượng cholesterol tốt để gắn cho nó.

- LDL chuyển vận các cholesterol sản xuất từ gan đến các phủ tạng của cơ thể, nhất là các động mạch. Trong điều kiện này, chúng có thể gây nguy cơ ứ đọng lớn ở lòng mạch gây bít tắc, tạo tai biến nhồi máu động mạch. Do vậy, LDL được mệnh danh là cholesterol xấu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung