Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Chao bs! Toi 32 tuoi 1m6 nang 40kg trong 1 thoi gian dai may Nan Chung KO Len dc ky nao KO hieu vi Sao ,khau phan an rat da dang nhung toi an van KO that ngon mieng moi bua an nhu hi ep buoc an cho xong ma thoi,moi bua nhieu nhat la 2 chen nhung co khi con an KO noi nhieu luc bi ua, vay toi phai lam gives va the nao rat mong bs tu van dum,thanks!
Trả lời:

Chào bạn.

Trả lời câu hỏi của bạn là: bạn không ăn ngon, không muốn ăn là do Gan bạn bị yếu. Khi Gan yếu thì gan không thể chuyển hóa các thức ăn được tốt và từ đó mà chất dinh dưỡng bị ứ đọng trong tĩnh mạch môn (con đường dẫn chất dinh dưỡng từ ruột non tới Gan). Lúc đó não sẽ ra lện cho bạn ngừng ăn, nên bạn sẽ có cảm giác ăn không ngon, kén ăn.

Việc Gan bị yếu là một khoảng thời gian dài nó đã lao động quá sức nên bạn cần phải rất là từ tốn và kiên trì thì Gan mới hồi phục bạn nhé. Bạn cần ăn các nhóm chất sau:

Protein (400g/ngày): thịt, cá, trứng và các loại đậu... Tốt nhất là ăn cá và các loại đậu để giúp phục hồi Gan nhanh chóng, từ đó mà khả năng hấp thu được cải thiện.

Vitamin A và B: có trong các loại củ quả màu cam vàng như: chuối, xoài, đu đủ, bí đỏ... và rau xanh thẫm. Hai loại vitamin này sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn và dễ dàng tăng cân

Kẽm: có trong hàu, đồ biển và rau xanh thẫm. Kẽm giúp bạn thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

Bạn cần uống đủ 2 lít nước và tập thể dục nhẹ để việc hấp thu dễ dàng hơn nhé. Nếu bạn muốn tham khảo các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bên chúng tôi thì bạn vui lòng gọi: 0918822223 để biết thêm chi tiết nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung