Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Tôi năm nay 20 tuổi, chỉ cao 1m40, trước đây trong tuổi dậy thì bị trầm cảm trong nhiều năm từ lớp 6 đến lớp 9 kèm theo chứng rụng tóc, có sử dụng nhiều loại thuốc kích thích mọc tóc để uống và tiêm, k biết đây có phải nguyên nhân dẫn đến ức chế sự phát triển chiều cao của tôi hay không và liệu hiện tại tôi có thể cải thiện chiều cao của mình k ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:

Chào bạn.

Trả lời câu hỏi của bạn là:

Việc lạm dụng thuốc sẽ gây ra rất nhiều vấn đề trong đó có việc làm cơ thể chậm phát triển chiều cao. Nên bạn hiện tại chỉ cao 1m40 là do trước đó bạn đã lạm dụng thuốc gây nên.

Bạn là nữ? Nếu là nữ và năm nay bạn 20 tuổi thì việc tăng chiều cao là tương đối chậm. Đến khoảng 25 tuổi thì sẽ không thể phát triển được chiều cao nữa. Điều bạn cần làm bây giờ là cần ăn những nhóm chất sau để tăng chiều cao nhé:

Protein (400g/ngày): thịt, cá, trứng và các loại đậu. Protein sẽ giúp bạn có sự tăng trưởng nhanh hơn, giúp xương phát triển ổn định hơn.

Vitamin A: củ quả màu cam vàng như đu đủ, cà rốt, khoai lang ... Giúp bạn nhân đôi tế bào xương nhanh hơn.

Canxi: Củ quả màu trắng như bắp cải, củ cải trắng, các loại rau xanh thẫm, cá nhỏ nguyên xương ... Giúp xương bạn chắc khỏe.

Bạn cũng cần ăn đủ lượng dầu mỡ và uống nhiều nước, kết hợp với vận động các bài tập tăng chiều cao đều đặn. Nếu kiên trì bạn sẽ cao lên khoảng 10cm nữa trước 25 tuổi.

Nếu bạn không có thời gian ăn uống thì chúng tôi có những thực phẩm bổ sung giúp bạn tăng chiều cao, nếu bạn quan tâm thì vui lòng gọi 0918822223 để được nghe tư vấn thêm.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và đạt được chiều cao như mong muốn.Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung