Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Bé nhà em 5 tháng rưỡi được 6kg.như thế có bé quá không ạ. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé như nào là phù hợp ạ. Em cũng sắp cho bé ăn dặm vậy phải ăm dặm thế Nào là đúng cách ạ.
Trả lời:

Chào bạn!

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Bé nhà em 5 tháng rưỡi được 6kg.như thế có bé quá không?

Xin hỏi bé nhà chị sinh ra bao nhiêu kg? Lấy số kg đó cộng với mỗi tháng 1kg (vì trung bình trẻ sơ sinh sẽ nặng thêm mỗi tháng 1kg) thì tới giờ nếu đúng chuẩn bé sẽ nặng từ 8-10 là vừa. Nhưng chị đừng lo lắng! Vì bé hiện tại 6kg cũng không quá suy dinh dưỡng!

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé như nào là phù hợp?

Theo dinh dưỡng học, chế độ dinh dưỡng phù hợp là chế độ dinh dưỡng cân bằng giữa đa lượng và vi lượng. Cần áp dụng tháp dinh dưỡng để làm chuẩn đó là: 300g tinh bột (3 tô cơm hay 7-9 chén cơm) 300g rau củ (5 nắm rau), 200g trái cây (4 nắm trái cây), 50g thịt, 100g cá, 1 miếng đậu hủ, 1 ly sữa, 4 muỗng cafe dầu mỡ, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối. Đó là đối với chị!

Em cũng sắp cho bé ăn dặm vậy phải ăm dặm thế nào là đúng cách?

Bạn vẫn cho bé bú sữa mẹ và kết hợp với ăn dặm bằng các loại dưỡng chất như: protein, vitamin và khoáng chất đầy đủ. Bạn có thể hầm xương để nấu nước, nấu cháo, luộc rau củ quả, xay nhuyễn thịt cho bé ăn. Quan trọng là nên cho bé ăn đủ 5 màu sắc trái cây rau củ mỗi ngày (xanh lá, đỏ, cam vàng, tím và trắng) để giúp cho sự phát triển của trẻ lên toàn diện. Chúc bạn và bé mạnh khỏe nhé.Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung