Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Bác sĩ cho hỏi trong một bài viết trên trang dinhduonghoc.com có đề cập đến việc vận động viên chết do nghiện dùng steroid. http://www.dinhduonghoc.com/tin-tuc/van-dong/he-co/van-dong-vien-the-hinh-chet-tham-vi-cuong-co-bap-362.html Vậy cho tôi hỏi dùng kéo dài bao lâu sẽ bị nguy hiểm . Vì bà tôi sau khi phẫu thuật được bác sĩ tiêm cho một mũi durabolin . Sau khi tiêm thấy ăn ngon hơn khỏe hơn . Vậy tôi có thể duy trì cho bà được không ??? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:

Chào bạn.

Trả lời câu hỏi của bạn là: Việc một người chết do sử dụng steroid là họ đã lạm dụng quá nhiều hay còn gọi là "cuồng", bất chấp tất cả các lưu ý về hậu quả khi sử dụng quá liều steroid nên họ mới bị vậy. Còn nếu chúng ta sử dụng đúng liều và dừng đúng lúc thì không thể xảy ra tình trạng như vậy.

Thật ra các nội tiết tố như steroid và durabolin mà bà bạn đang sử dụng vốn cơ thể có thể tự tổng hợp được. Và việc các bác sĩ cho chúng ta dùng thường là biện pháp tạm thời để cải thiện sức khỏe trong một thời gian ngắn. Nếu sử dụng các thuốc nội tiết tố này kéo dài thì khiến các chức năng tự tổng hợp ra nội tiết đó trong cơ thể bị suy giảm, dẫn đến việc phải sống chung với thuốc. Và càng ngày cơ thể càng bị rối loạn dây chuyền, dẫn đến kiệt sức, giảm cơ bắp ... và cuối cùng là tử vong.

Protein là một trong những thành phần quan trọng trong việc hình thành các nội tiết tố, nếu ăn đầy đủ protein từ thịt cá trứng sữa thì cơ thể sẽ tự tổng hợp ra các nội tiết tố như steroid và durabolin. Kết hợp với vitamin E, selenium, cholesterol sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hình thành nội tiết.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thực phẩm để chữa bệnh hơn là việc dùng thuốc vì vốn cơ thể chúng ta có thể tự chữa lành và phục hồi nhờ thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày. Nếu bạn không có thời gian để ăn uống đầy đủ thì tốt nhất bạn nên quan tâm đến thực phẩm chức năng, vì thực phẩm chức năng sẽ không có tá dược và có thể sử dụng lâu dài.

Chúc bạn và bà bạn luôn khỏe mạnh!Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung