Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
e vừa mới biết mình mang thai dc 4 tuần, nhung trong khoảng thời gian đó e đã nhuộm tóc và uốn tóc mà k biết mình đang có thai, công thêm chồng em cũng đang trong gia đoạn uống thuốc về sướng khớp tên thuốc Entexin infen-25 artrex venosan samtricet e đang rat lo lắng k biết có ảnh hưởng tới thai k xin cho e một lời khuyên
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Bạn vừa mới biết mình mang thai được 4 tuần, nhưng trong khoảng thời gian đó bạn đã nhuộm tóc và uốn tóc mà không biết mình đang có thai, cộng thêm chồng bạn cũng đang trong gia đoạn uống thuốc về xương khớp tên thuốc Entexin infen-25 artrex venosan samtricet, bạn đang rất lo lắng không biết có ảnh hưởng tới thai không?

Theo dinh dưỡng học, thì đúng là thuốc nhuộm tóc là một chất không tốt với sức khỏe, nó sẽ làm bạn giảm sức đề kháng của bạn nếu vô tình hít phải hoặc ăn phải. Nhưng nhuộm trên tóc và da đầu thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thai nhi lắm, và việc lâu lâu mới nhuộm thì cũng không là điều đáng nói. Chồng bạn uống thuốc Entexin infen-25 artrex venosan samtricet thì cũng sẽ không tác động gì đến thai nhi cả, do nếu tinh trùng mà bị tác động bởi thuốc thì sẽ không thể thụ thai với trứng của bạn rồi. Nên bạn yên tâm nhé!

Điều quan trọng nhất là giờ bạn cần làm gì để thai nhi luôn khỏe mạnh! Đó là bạn phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu để giúp bạn và thai nhi có thể chống chọi lại với những tác nhân, độc tố từ bên ngoài. 

Hầu hết các dị tật bẩm sinh đều xuất hiện ở 3 tháng đầu của thai kỳ. Vd: thiếu hụt axit folic khiến bào thai bị dị tật ống thần kinh, nứt xương sống hoặc rỗng não. Thiếu vitamin A sẽ ảnh hưởng đến thị lực trẻ, thiếu sắt dễ bị sảy thai hoặc cân nặng thai nhi quá nhẹ, thiếu i-ốt dễ bị bại não, câm điếc, thấp bé dị dạng...

Tốt nhất là bạn nên ăn theo tháp dinh dưỡng của bộ y tế đưa ra là: 300g tinh bột (3 tô cơm hay 7-9 chén cơm) 300g rau củ (5 nắm rau), 200g trái cây (4 nắm trái cây), 50g thịt, 100g cá, 1 miếng đậu hủ, 1 ly sữa, 4 muỗng cafe dầu mỡ, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối. Sẽ có đầy đủ dưỡng chất cho bạn và thai nhi phát triển tốt! 

Nếu bạn cần bổ sung thêm thì chúng tôi xin giới thiệu những sản phẩm bột của chúng tôi để bạn có thể lựa chọn dùng nếu muôn. Hotline: 09188 2222 3Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung