Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Bs cho e hỏi cháu nhà e 10 tuổi cao 1.2m cân nặng 26kg.cháu vẫn ăng uống khoẻ như phần ăn người lớn .1 ngày 2 hộp milu 180ml mà sao chau vẫn k phát triển cân nặng. Xin bs tư vấn giúp cháu giờ phải làm sao ạ? Nếu đi khám thì khám ở đâu ạ ? Bs có thể cho cháu xin thực đơn cho cháu được k ạ .cháu xin chân thành cảm ơn ạ. Bé nhà cháu là nam va nhà ở Đức Hoà Long An ạ.
Trả lời:

Chào bạn.

Trả lời câu hỏi của bạn là:

Cháu nhà bạn ăn nhiều nhưng không mập là 1 vài nguyên nhân sau đây: do vận động nhiều nên tiêu hao năng lượng cao dẫn đến ăn nhiều không mập, do trong người bé bị nhiễm ký sinh trùng như giun sán, giun đũa... làm bé không hấp thu được, và cuối cùng là đường ruột của bé bị yếu không hấp thu được.

Vận động nhiều là do sự hiếu động của trẻ, cứ cho bé làm vậy, một thời gian sau sẽ cao nhanh hơn. Còn nhiễm giun thì uống thuốc tẩy giun vào buổi sáng khi bé chưa ăn gì, và liên tục cứ 6 tháng 1 lần. Còn việc đường ruột bé yếu thì cho bé ăn nhiều chất xơ (đu đủ, khoai lang, bí đỏ ... ) để giúp đường ruột bé khỏe hơn thế là hấp thụ tốt hơn.

Trong việc ăn uống thì cần cho trẻ ăn khoảng 300g protein (thịt cá trứng, các loại đậu), 300g rau củ và 200g trái cây đủ 5 màu sắc: xanh lá. cam vàng, đỏ, tím và trắng để giúp bé hấp thụ tối đa bạn nhé.

Nếu muốn được tư vấn sản phẩm bổ sung giúp bé phát triển cân đối thì vui lòng gọi số 0918822223 để biết thêm chi tiết.

Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh và tăng cân!Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung