Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Con e dk 8thang nang 9kg.ma be rat luoi an k ckju an bot.ma k pj ra mo hoi o dau.ma e dang cko uong them thuoc calcimikl.vay bac si cko e hoi tai sao be luoi an va co cah nao khak phuc de be an ngon dk k.
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Con bạn được 8 tháng nặng 9kg và rất lười ăn, tại sao?

Theo dinh dưỡng học, bé lười ăn là hiện tượng Gan yếu không chuyển hóa được chất ở trẻ nhỏ, dẫn theo việc chất dinh dưỡng sẽ ứ đọng trong tĩnh mạch môn (tĩnh mạch ở ruột có nhiệm vụ dẫn chất dinh dưỡng vào Gan). Lúc đó não ra lệnh là ngừng ăn để không bị quá tải, bé sẽ chán ăn, biếng ăn và nặng hơn nữa là sốt, đau bụng và táo bón.

Cách phục hồi Gan?

Protein được hấp thu vào Gan dưới dạng axit amin thì một phần nó sẽ chuyển hóa thành các enzyme (chức năng của enzyme là giúp việc trao đổi chất tốt hơn) sẽ giúp Gan hồi phục. Protein (bạn nên hầm xương và nghiền nhỏ thịt cá trứng cho trẻ ăn, có thể uống cho uống sữa).

Vitamin nhóm B và kẽm khi vào Gan được chuyển hóa thành coenzyme (cũng là giúp trao đổi chất đạm và chất béo). Vitamin nhóm B (thực phẩm màu cam vàng như chuối, xoài, bí đỏ, súp lơ...) và đặc biệt là kẽm sẽ giúp trẻ thèm ăn hơn (kẽm có trong sò, thịt bò và gan động vật...).

Nếu bạn không chắc chắn về độ an toàn với thực phẩm cho con mình ăn thì hãy xem qua đường link (nhấp vào đây) để có thể chọn được những thực phẩm bổ sung phù hợp. Hotline: 09188 2222 3Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung