Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Em có 1 bé gái 1 tuổi. Em đi làm nên k có sữa. Em cho bé uống sữa công thức từ tháng thứ 8 đến nay. Hiện tại bé nặng 9kg, cao 70cm. Từ tháng thứ 10 đến nay bé k tăng cân cũng k tăng chiều cao. Bé ăn ít và uống sữa ít. 1 tuần nay bé đã k chịu uống sữa công thức nữa. Em đã thử rất nhiều cách kể cả để bé khát rồi đưa sữa nhưng bé mút biết sữa công thức là k uống tiếp. Em đọc thấy trên mạng hướng dẫn làm sữa chua từ sữa công thức. Em muốn hỏi cho bé ăn sữa chua từ sữa công thức có được không. Và bé lại chịu uống sữa tươi. Em muốn hỏi bé đã 1 tuổi uống sữa tươi được k? Em cho bé uống sữa tươi tiệt trùng có đường. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Bé giờ mọc chỉ 2 cái răng.
Trả lời:

Chào bạn.

Trả lời câu hỏi của bạn là: Bé đang thiếu canxi và nhiều chất để canxi hấp thu như đạm, magie, vitamin C, D. Việc bạn cần làm bây giờ là:

- Nấu nước hầm thịt, hay xay nhỏ cá thịt vào thức ăn cho trẻ. Ban đầu trẻ không chịu ăn nhiều nhưng nó sẽ giúp bé có đủ đạm để phát triển. Kẽm là một loại chất bé ăn ngon miệng hơn, có trong: hàu, đồ biển và các loại rau xanh thẫm.

- Hầm các loại rau củ, đậu để cho bé ăn nhất là những loại như: bắp cải, súp lơ, củ cải đỏ, bí đỏ, đậu trắng, đậu nành... cho bé ăn để bé có đủ canxi. Kết hơn với việc massage cho trẻ và phơi nắng sẽ cải thiện việc thiếu canxi ở trẻ.

Còn việc sữa chua công thức hay sữa tươi tiệt trùng thì vẫn cứ cho trẻ uống. Quan trọng có tiệt trùng là được.

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung