Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Chào chuyên gia Tôi hay có triệu chứng bị đầy hơi,hay đâu bụng,đi ngoài phân lỏng,lúc thì phân cứng.Tôi củng đã cố găng ăn nhiều mà không mập lên được. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên và biện pháp để khắc phục tình trạng này. Nhận được mong chuyên gia trả lời sớm giúp tôi. Cảm ơn chuyên gia.
Trả lời:

Chào bạn,

Khi ăn nhiều mà không tăng cân thì có 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, lượng calo nạp vào không bằng lượng sử dụng. Thứ hai, hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh nên không hấp thụ được dưỡng chất. Bằng chứng là các biểu hiện mà bạn mô tả. Bạn có thể áp dụng những mẹo sau để khắc phục tình trạng này:

1. Bạn pha sắn dây với nước, ít gừng và muối rồi đun trên bếp đến khi đặt sệt như hồ trong. Uống vào mỗi sáng thức dậy hoặc trước khi đi ngủ cải tạo đường ruột. Bạn cũng có thể bổ sung men vi sinh dạng bột bán ở nhà thuốc tây hoặc sữa chua uống Yakult, Probi,... để tăng số lượng vi sinh vật có lợi, cân bằng hệ sinh vật đường ruột, giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn.

2. Uống nghệ, tinh bột nghệ hoặc nghệ nano curcumin sau khi ăn sẽ giảm được triệu chứng đầy hơi rất hiệu quả.

3. Thực hành ăn uống đúng cách: nhai kỹ, không uống quá nhiều trong khi ăn, tránh ăn quá nhiều đồ ngọt, dầu mỡ, không uống rượu bia, cà phê và không ăn trước khi ngủ.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung