Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Dạ con có ra các hiệu thuốc để hỏi vitamin B3 thì các chủ hiệu thuốc nói không có B3 riêng, nói chỉ kèm trong các dung dịch hay thuốc khác thôi, chỉ có Vitamin D3 ,.3B: B1.B6.B12 ,Canxi hay PP thôi ạ... Vậy B3 chỉ có trong thực phẩm thoi ạ và trong các nhóm vitamin kia thì con mua loại nào ạ
Trả lời:

Chào em,

Vitamin B3, PP hay niacin đều là một. Nếu quyết định sử dụng B3 thì em lưu ý là sau khi dùng nó sẽ làm cơ thể làm tuột huyết áp, tạo nên các cơn bốc hỏa, buồn nôn, đánh trong ngực, nhưng sẽ tự hết sau 30-40 phút. Vì vậy để cơ thể đáp ứng tốt với B3, em chỉ dùng thuốc 3 tuần 1 lần vào buổi tối, rồi tăng lên dần lên sau mỗi tuần rồi tăng liều lượng lên dùng vào buổi sáng. Em phải lắng nghe cơ thể để điều chỉnh cho phù hợp.

Vitamin B3 giúp cơ thể trao đổi chất cao nên em cũng phải lưu ý nạp đầy lượng tinh bột, đạm và dầu nha. Hãy dùng thêm bột protein thực vậy hay whey protein sau khi ăn sáng và ăn trưa. Còn các loại vitamin và khoáng chất còn lại, em hãy tìm loại vitamin tổng hợp và uống sau mỗi buổi sáng. Em dùng kèm dầu cá (omega-3) để củng cố sự vững chắc của xương.

Cuối cùng, hãy dành thời gian bơi lội 1 lần 1 tuần là ít nhất để kích thích sự phát triển của xương cũng như cơ thể. 

Vậy nhé, chúc em thành công.Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung