Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Xin chào! Em là Th.Vy, 26 tuổi, cao 1m54. Cách đây 2 năm em có đi nước ngoài. Ở đó do không có đủ kinh phí nên em phải cắt giảm khẩu phần ăn từ từ. Thời gian đầu mới sang, một bữa em ăn một hộp cơm. Từ từ, em giảm phần ăn xuống còn một phần ba hộp cơm một bữa. Sau đó, em về lại nhà và ăn uống khá nhiều (một bữa thường ăn 3 - 4 chén cơm) trong khoảng thời gian 3 tuần. Trong khoảng thời gian này, em tăng cân rất nhanh (từ chiều tới tối đã thấy khác). Sau khoảng thời gian này, em bặt đầu giảm khẩu phần từ từ. Bây giờ, mỗi bữa em chỉ ăn 1 chén lưng đã thấy no nhưng hôm nào lỡ ăn một ít bánh kẹo là vài ngày sau tăng lên 1-2 kg. Hiện tại cân năng của em là 59kg. Em phải làm thế nào để giảm cân đây ạ? Tập thể dục không hiệu quả lắm ạ.
Trả lời:

Chào em,

Em nên thay đổi chế độ ăn uống như sau:

  1. Tập đếm calori hằng ngày bằng các ứng dụng kiểm soát dinh dưỡng trên điện thoại
  2. Hạn chế các nguồn tinh bột có calori cao như bánh mì, mì, hủ tiếu, cơm trắng...
  3. Thay cơm trắng bằng cơm gạo lức, bánh mì thường thay bằng bánh mì đen, ăn cháo yến mạch vào buổi sáng, sử dụng mì lức, hủ tiếu lứt thay cho các loại thường.
  4. Tăng cường uống bột đậu vì bột đậu giàu protein và chất xơ giúp bạn mau no và giảm cơn thèm ăn. Nếu uống không được bột đậu, bạn có thể tìm các loại bột protein thực vật để thay thế. 
  5. Thay các món chiên xào bằng hầm, luộc
  6. Ăn nhiều rau xanh để loại mỡ dư thừa

Phương pháp tập thể dục giảm mỡ hiệu quả nhất đó là luyện thở yoga. Bởi vì quá trình đốt cháy mỡ cần có oxy nên khi bạn thở sâu, cơ bụng hoạt động mạnh và đồng thời đưa khí đi khắp cơ thể thúc đẩy quá trình thanh lọc cơ thể.

Chúc bạn thành công. Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung