Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Dạ cho e hoi . e 29tuổi , 1m55, cân nặng 65kg. E xin hoi e phải ăn uống như thế nào mới giảm cân được ạ.
Trả lời:

Chào bạn,

Với số cân nặng và chiều cao hiện tại, bạn đang ở tình trạng béo phì cấp độ 1. Bạn cần giảm ít nhất 10kg để bảo vệ sức khỏe. Trong vòng 2 tháng, mỗi ngày bạn chỉ nên nạp vào cơ thể 1286 calori/ngày và nên download phần mềm Fitnesspal về điện thoại để tập đếm lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày và điều chỉnh. 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thừa cân là do ăn uống quá nhiều thức ăn nhiều tinh bột và dầu mỡ như cơm, mì, hủ tiếu, bánh ngọt, đồ chiên ráng...  Khi cơ thể nạp quá nhiều năng lượng mà lại thiếu vận động, lười tập thể dục thì chuyện tăng cân sẽ xảy ra. Vì vậy, trong thực đơn hằng ngày của mình hạn chế các món chiên xào nhiều dầu hay các thức ăn có nhiều đường. Tăng cường bổ sung chất xơ và vitamin từ các loại củ quả và rau xanh để loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể. Hằng ngày, bạn có thể thay cơm trắng ngày bằng gạo lứt. Gạo lứt giàu chất xơ, chuyển hóa chậm giúp hạn chế sự thèm ăn. Nhưng khi ăn gạo lứt, bạn phải nhai thật kỹ thì mới có tác dụng. Ngũ cốc nguyên cám từ yến mạch, kê, lúa mì nâu cũng giúp ổn định cân nặng. Nguồn đạm lý tưởng là cá và các loại đậu.

Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian để nấu ăn, em nên uống thực phẩm bổ sung kiểm soát cân nặng được chế biến từ đạm thực vật và rau xanh các loại. Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để cơ thể săn chắc. 

 

Chúc bạn thành côngDinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung