Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Thưa bác sĩ, khoảng tháng 1 năm nay trên da em xuất hiện một nốt nhỏ màu trắng hơi ngả cam bọc trong da. Nốt mụn này lớn dần rồi chuyển dần sang màu trắng, nghĩ rằng khoảng 1-2 tháng thì sẽ hết, nhưng đến tận bây giờ đã gần 1 năm mà không khỏi. Em tìm hiểu thì thấy vết mụn của mình nhìn khá giống với vết mụn có tên "Milia" mà mụn này chỉ kéo dài vài tuần là khỏi nên em rất hoang mang. Bình thường em ra đường ít dùng dù hay đội mũ, không đeo khẩu trang, em cũng ít khi dùng các loại chất dưỡng da chỉ lâu lâu dùng Biore men để tẩy nhờn. Xin bác sĩ cho em biết đây là mụn gì, có nguy cơ ung thư không và cách chữa trị như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có thể không phải là milia bởi vì triệu chứng này sẽ có rất nhiều nốt mụn tập trung quanh mắt hoặc hai bên mũi. Nốt mụn có màu cam cũng có thể liện quan tới xanthoma, triệu chứng của người bị dư cholesterol hoặc triglycerides. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ chính trường hợp của mình, bạn nên đến bệnh viện da liễu để xét nghiệm và được tư vấn điều trị phù hợp.

Thân áiDinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung