Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Em cảm thấy có axit từ bụng trào lên họng gây ợ. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải là axit trào lên không và ta có thể cảm nhận thấy axit trào lên họng hay không
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Bạn cảm thấy có axit từ bụng trào lên họng gây ợ, có phải là axit trào lên không và ta có thể cảm nhận thấy axit trào lên họng hay không?

Theo dinh dưỡng học, việc dịch dạ dày trào lên họng là do hở môn vị (chỗ giao thoa của thực quản và bao tử). Dịch dạ dày mang tính axit để tiêu hóa thức ăn, và có thể trào được lên họng và gây ợ cũng như rất khó chịu. Dịch dạ dày tuy mang tính axit nhưng nhẹ và sẽ không làm ảnh hưởng gì tới cổ họng của bạn cả nên bạn yên tâm nhé!

Việc cần làm của bạn bây giờ là ăn uống đúng bữa, đủ chất để giúp axit dạ dày tiết ra vừa đủ và môn vị có thể phục hồi không còn bị trào nữa. Các chất bạn cần nên ăn: Protein (thịt, cá, trứng, sữa), vitamin A (cà rốt, cà chua, đu đủ, súp lơ...) 

Nếu bạn cần một sản phẩm có sẵn để tiện cho bé sử dụng thì hãy nhấp vào đây để lựa chọn nếu muốn. Hotline: 09188 2222 3Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung