Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Em bé mới sinh tại sao không được uống nước, bé được một tuần rồi có được uống nước chín không, uống có sao không??
Trả lời:

Chào bạn.

Em bé mới sinh tại sao không được uống nước, bé được một tuần rồi có được uống nước chín không, uống có sao không?

Chúng ta thường nghĩ rằng, trẻ sơ sinh cũng như người lớn, cần uống nước mỗi ngày. Điều này là hoàn toàn sai lầm, các bác sĩ nhi khoa trên toàn thế giới khuyến cáo rằng, không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước lọc. Nếu uống nước lọc sớm trước 6 tháng tuổi trẻ có thể bị ngộ độc. Ở trẻ sơ sinh, kích thước dạ dày còn rất nhỏ, việc cho bé uống thêm nước hoặc các thức uống khác ngoài sữa mẹ, dù chỉ một lượng nhỏ, sẽ khiến bé cảm thấy no và không chịu bú sữa mẹ đồng thời lượng hấp thu sữa cũng giảm.

Với hệ miễn dịch của trẻ con quá yếu, mà nước (dù là nước đun sôi để nguội) vẫn còn tạp chất và trẻ sẽ không chịu nổi, có khả năng gây ngộ độc ở trẻ. Nên bạn chỉ cho bé bú bằng sữa của bạn (sữa mẹ) thôi nhé! 

Việc bạn cần làm là làm sao có đủ sữa cho con bú bằng việc bổ sung đầy đủ khoáng chất và vitamin cần thiết. Bạn cần ăn 300g rau củ và 200g trái cây mỗi ngày (tốt nhất là có đủ 5 màu sắc: xanh, đỏ, cam vàng, trắng và tím). Cũng như không thể thiếu protein (thịt, cá, trứng, sữa). 

Nếu bạn cần 1 sản phẩm tiện lợi để dùng thì hãy nhấn vào đây để lựa chọn nếu muốn. Hotline: 09188 2222 3Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung