Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Bs cho e hỏi bé gái nhà e sinh non luc 8 thang luc sinh 2,2 kg.gio 7 tháng chỉ dc 6,8kg .Vậy cân nang như vây có bi suy dinh duong k.be k chịu uong sữa cong thuc.moi lan uong chi dc 40-60ml.ngay uong 2 lan.2 lan an dặm.be an dam bot ngot khi 6 thang gio 7 thang an bot ngot dc k ạ.be ăn it lăm ạ
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Bé gái nhà bạn sinh non lúc 8 tháng, khi sinh 2,2 kg giờ 7 tháng chỉ được 6,8kg. Vậy thì có bị suy dinh dưỡng không?

Theo dinh dưỡng học, trẻ sinh ra trung bình từ 2,8 - 3,2 kg, trung bình mỗi tháng tăng 1 kg là được. Nhưng giờ là 7 tháng mà bé chỉ nặng 6,8kg vậy là chưa đủ cân và hơi thiếu dinh dưỡng.

Bé không chịu uống sữa công thức, mỗi lần uống chỉ được 40-60ml, ngày uống 2 lần, 2 lần ăn dặm, bé ăn dặm bột ngọt từ tháng thứ 6, vậy bé có được ăn bột ngọt không?

Bé không chịu uống sữa là do cơ thể bé yếu và không hấp thụ được dưỡng chất nhiều nên không thèm ăn. Bạn nên hầm bí đỏ, súp lơ, khoai lang, nhiều loại rau củ và xay nhuyễn thịt cá cho bé ăn để tăng cường khả năng hấp thu các chất. Tuyệt đối không cho bé ăn bột ngọt vì bột ngọt sẽ làm cho trẻ bị chậm phát triển trí não!

Cùng với việc cho bé ăn dặm thì bạn cần phải tự bổ sung cho chính mình để có thể ra được sữa cho bé bú. Bạn nên ăn giống như tháp dinh dưỡng của bộ y tế đưa ra: 300g đường gluco (ngũ cốc), 300g rau củ, 200g trái cây, 200g protein (thịt cá trứng sữa), 20g dầu mỡ mỗi ngày.

Nếu bạn cần một sản phẩm có sẵn để tiện cho việc sử dụng thì hãy nhấp vào đây để lựa chọn nếu muốn. Hotline: 09188 2222 3Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung