Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Xin hỏi bác sỹ con em dduowwcj 80 ngày tuổi, ban ngày thì bí ngủ ngon, ban đêm thì bé nằm ngủ một chút bé lại giật mình tỉnh giấc (mặc dầu bé rất buồn ngủ) đến mãi 4, 5 giờ sáng bé mới ngủ được. Vậy cho em hỏi bác sỹ con em có bị thiếu vitamin D không? Em có mua vitamin D3 Aquadetrim rồi nhưng chưa dám cho bé uống. Thời tiết mùa này trên Kon Tum lạnh lắm không cho bé tắm nắng được, có lần em cho bé tắm nắng 3 ngày liên tiếp thì bé bị cảm lạnh đến 1 tuần luôn. Xin hỏi bác sỷ em cho bé uống vitamin được không? Nếu không dduowwcj thì có cách gì để bé ngủ ngon vào mỗi đêm không thư bác sỹ? Em chân thành cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Con bạn được 80 ngày tuổi, ban ngày ngủ ngon, ban đêm lại khó ngủ, vậy có phải thiếu vitamin D không?

Việc khó ngủ ở trẻ rất nhiều nguyên nhân, nhưng theo dinh dưỡng học thì việc mất ngủ ở trẻ là do thiếu canxi. Vitamin D chỉ là hỗ trợ để cháu hấp thụ canxi mà thôi, nếu không tắm nắng cho trẻ được thì trong sữa mẹ cũng đã có vitamin D rồi. Và tuyệt đối không cho trẻ ăn gì khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức khi bé chưa đủ 6 tháng tuổi.

Việc cần làm bây giờ là bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng cho chính bạn để có được chất lượng sữa tốt nhất. Bạn nên ăn những thực phẩm sau đây: bắp cải, sữa, phô mai, sữa chua, súp lơ, các loại đậu... để có đủ canxi và vitamin D trong sữa mẹ. Nếu bạn cần một sản phẩm có sẵn để tiện cho việc sử dụng thì hãy nhấp vào đây để lựa chọn nếu muốn.

Chúc bé và gia đình khỏe mạnh.Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung