Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Chào bác sĩ, cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian tư vấn. Tôi đang bị bệnh co thắt đại tràng khoảng 6 năm nay, đã uống nhiều thuốc tây, thuốc nam bắc đều không khỏi. Vì tôi uống nhiều thuốc mà không khỏi nên tôi muốn ăn uống bổ sung để cải thiện dinh dưỡng. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn nên sử dụng các thực phẩm bổ sung nào vào các bữa phụ, ví dụ nên sử dụng các thực phẩm nào có sẵn ngoài siêu thị như sữa chua, sữa tươi,...? Tôi có được biết bệnh này không nên uống sữa vì cơ thể không dung nạp được Lactoza. Vậy tôi nên uống loại sữa nào? hoặc các thực phẩm nào khác vào các bữa phụ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:

Xin chào bạn, đính chính là chúng tôi là chuyên gia dinh dưỡng chứ không phải là bác sĩ.

Bạn bị co thắt đại tràng khoảng 6 năm và đã uống nhiều thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc đều không khỏi. Bạn cần chúng tôi tư vấn về việc ăn bổ sung những gì vào những bữa phụ?

Xin trả lời răng: bạn không nên uống sữa động vật, hãy uống sữa thực vật như đậu nành, đậu xanh... Ngoài ra bạn nên tập trung ăn những nhóm chất sau để cả thiện đường ruột: 300-400g protein/ngày (tốt nhất ăn các loại hạt và ngũ cốc), 1000mg canxi/ngày (cá nguyên xương, bắp cải, ngò tây, đậu bắp...), 250mg vitamin C/ngày (cà chua, chuối, táo, khế, ổi...)

Giải thích: Protein sẽ giúp tạo các enzym tốt cho lợi khuẩn tốt đường ruột, giúp hồi phục lại tế bào đại tràng bị hư tổn, giải độc đường ruột. Canxi sẽ giúp nhu động ruột tốt hơn, giảm đau tự nhiên. Vitamin C giúp hấp thu canxi nhanh hơn và chống oxy hóa. Và những rau củ quả trên sẽ có chất xơ sẽ giúp quét rác đường ruột, giúp ruột già trở nên sạch hơn và trơn tru hơn. 

Nếu bạn ở khu vực Hồ Chí Mình và muốn mua những thực phẩm bổ sung thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể: 0918822223 (Mr.Bửu)Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung