Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Bé 16 tháng tuổi. Thường xuyên bị bón . Hiện đang vẫn bú sữa Mẹ , ăn cháo và uống sữa Anka. Nặng 9k. Có cách nào giúp bé tăng cân và giảm bón hok ak.
Trả lời:

Chào bạn

Bé nhà bạn 16 tháng tuổi, nặng 9 kg, thường xuyên bị bón, vẫn bú sữa mẹ, ăn cháo và uống sữa Anka. Có cách nào giúp bé tăng cân và giảm táo bón không?

Thứ 1 là bé nặng 16 tháng tuổi mà nặng có 9 kg là bé đang thiếu cân, suy dinh dưỡng. Thứ 2 là bé bị táo bón và cũng sẽ kén ăn là vì Gan của bé yếu không chuyển hóa chất dinh dưỡng được.

Bạn cần cho bé ăn rau xanh, củ quả trước để giúp Gan của bé hồi phục: 150g rau xanh/ngày (3 nắm rau, rau gì cũng được, chế biến nhỏ để bé dễ ăn, đừng luộc quá chín vì sẽ mất hết chất), 100g củ quả/ngày (2 nắm củ quả, tốt nhất là loại màu vàng vì sẽ có vitamin nhóm B giúp Gan khỏe lên, luộc nhừ hay hầm với xương cho bé ăn), 150g protein (thịt cá trứng, bạn nên xé nhỏ, bằm cho cháu ăn)

Lưu ý: chỉ cho bé ăn ít tinh bột (mỗi bữa 1 chút cháo) đến khi nào bé chịu ăn nhiều thì mới thêm. Vì nếu ăn nhiều sẽ tiếp tục bị táo bón.

Chúc con bạn khỏe mạnh!Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung