Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
xin chào bác sĩ! Con em- bé trai nay được 20 tháng nhưng bé rất biếng ăn, kém hấp thu chất dinh dưỡng, thấp còi hơn so với các bé cùng trang lứa, bé cũng chỉ nói được vài từ đơn giản, nhờ bác sĩ tư vấn giúp là nên bổ sung các loại thuốc bổ nào cho bé để hỗ trợ, hiện em đang cho bé uống thuốc bổ để hấp thu chất dinh dưỡng nhưng vẫn chưa thấy kết quả khả quan, khi bé bệnh là hay ăn bị ói, ăn liên tục cũng ói. Tuy tại trường cũng có chế độ ăn uống và về nhà cũng được cho ăn chế độ theo bác sĩ nhưng bé không phát triển mấy ạ. bé cao 82 cm, nặng 10.5kg, nhờ bác sĩ tư vấn giúp và hương dẫn. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là một chút là chúng tôi là chuyên gia dinh dưỡng.

Việc bé biếng ăn, kém hấp thu dinh dưỡng, suy dinh dưỡng và bị ói là do chức năng gan của bé yếu. Gan có chức năng thu nạp chất dinh dưỡng, tích trữ, chuyển hóa và vận chuyển các chất dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Do chức năng gan bé bị yếu nên việc thu nạp chất dinh dưỡng vào bị ứ động, khiến cơ thể buộc phải nôn ra các chất mới khi nạp vào.

Việc bạn cần làm bây giờ là cho bé bổ sung những thực phẩm tốt cho Gan bao gồm: 150g protein/ngày (thịt cá trứng, Protein giúp chuyển hóa và tái tạo chức năng Gan), 250g rau củ quả/ngày (3 nắm rau xanh thẫm và 2 nắm trái cây màu cam vàng vì sẽ có vitamin nhóm B giúp hỗ trợ chuyển hóa cho Gan), Kẽm (có trong rau xanh thẫm, giúp bé thèm ăn).

Chú ý: Cho bé ăn ít tinh bột thôi (mỗi bữa 1 chén nhỏ, bé nhè ra thì không đút nữa), chú trọng việc cho ăn như trên hơn là tinh bột bạn nhé. Chế biến món ăn thật nhuyễn để bé dễ ăn.

Nếu mà bạn muốn được tư vấn thêm hay muốn mua các sản phẩm bổ sung phù hợp thì liên hệ: 0918822223Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung