Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Cho con hỏi tại sao con ăn rất nhìu nhưng vẫn không thể nào mập nổi. Mà còn xuốg kí nữa ạ.
Trả lời:

Chào bạn

Bạn ăn rất nhiều nhưng vẫn không mập, thậm chí còn xuống kí?

Trước tiên cho chúng tôi hỏi là bạn ăn nhiều là ăn bao nhiêu? Có đủ theo tháp dinh dưỡng của bộ y tế đưa ra hay chưa? Nếu bạn ăn nhiều mà không mập lên tí nào thì cũng một phần là do cơ thể bạn không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Nhưng cũng có giải pháp đó chính là bạn phải bổ sung vi lượng để giúp cho việc hấp thu tốt hơn đó là vitamin nhóm B. Vitamin nhóm B có nhiều trong các loại rau xanh thẫm, củ quả màu cam vàng như: đu đủ, chuối, bí đỏ ... Sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ hơn và giúp bạn tăng cân. Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều thịt cá trứng để có lượng đạm thích hợp, lượng đạm sẽ tái tạo lại các chức năng của cơ thể và giúp điều phối chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể dễ dàng hơn.

Thật ra việc bạn không mập thì có một nguyên nhân nữa là lối sống. Lối sống của bạn nếu thường căng thẳng, vận động nhiều thì cơ thể bạn đã tiêu hao một lượng calo rất lớn nên không thể nào mập được dù ăn nhiều. 

Nên bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp và lối sống hợp lý như nghĩ ngơi, vận động vừa phải và tinh thần thoải mái để tăng cân bạn nhé. Nếu bạn có thêm thắc mắc hoặc muốn mua những thực phẩm bổ sung phù hợp thì hãy gọi 0918822223 để biết thêm chi tiết.Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung