Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Xin chào chuyên gia dinh dưỡng , con trai em được 8 tháng cân nặng 7.3kg có phải là bé bị suy dinh dưỡng rồi không?Bé cũng thích ăn nhưng ăn rất ít , chủ yếu là bột dinh dưỡng (200ml/ngày)và uống sữa (400ml-500ml/ngày) , còn cháo hay trái cây thì bé ăn khoảng 1 hay 2 muỗng cà phê là bé không chịu ăn nữa .Nếu ép bé ăn thì bé sẽ ói .Nhờ chuyên gia tư vấn giúp làm sao cho bé có thể phát triển tốt.Xin cám ơn.
Trả lời:

Chào bạn

Xin trả lời câu hỏi của bạn là: thật ra với những thông số bạn đã ghi thì bé vẫn chưa có dấu hiệu gì là suy dinh dưỡng cả! Tuy hơi chậm kí một chút nhưng vậy là bình thường, tùy thể trạng từng bé. Việc cho bé ăn bột dinh dưỡng (200ml/ngày) và cho uống sữa (400-500ml/ngày) là tương đối đủ cho bé rồi, nếu muốn bé ăn thêm trái cây hoặc rau củ thì bạn nên trộn vào bột dinh dưỡng cho bé ăn. Không nên ép bé ăn do việc đó sẽ làm cơ quan tiêu hóa của bé bị ứ trệ dễ gây đau bụng và táo bón cho bé.

Nếu muốn bé phát triển tốt thì bạn cần cho bé ăn nhiều rau củ quả hơn như: bí đỏ (vitamin A, B) , bắp cái (canxi), cá xay luôn xương (protein), các loại rau xanh thẫm xay nhuyễn (khoáng chất Zn,Mg) ... nhiều hơn để bé có đủ dưỡng chất để phát triển nhé. 

Chúc bé luôn mạnh khỏe.Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung