Hỏi đáp dinh dưỡng


Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ cho con hỏi ăn gan đông vât nhiều có tốt không và cách phục hồi gan như thế nào xin bác sĩ tư vấn giúp con xin cám ơn
Trả lời:

Chào bạn.

Xin đính chính là 1 chút là chúng tôi không phải bác sĩ mà là chuyên gia dinh dưỡng.

Ăn gan động vật nhiều có tốt không?

Gan động vật thì trên lý thuyết là rất tốt, vì trong Gan có rất nhiều vitamin A, E, K, B1, B5, B6, B9, B12 và các khoáng chất. Nhưng thực trạng hiện nay thì thực sự rất tồi tệ, vì bên chăn nuôi đã cho động vật ăn rất nhiều chất kích thích tăng trưởng, kháng sinh nên không thể nào biết được là Gan nào là Gan sạch và Gan nào là Gan bẩn nữa. 

Cách phục hồi Gan?

Protein được hấp thu vào Gan dưới dạng axit amin thì một phần nó sẽ chuyển hóa thành các enzyme (chức năng của enzyme là giúp việc trao đổi chất tốt hơn) sẽ giúp Gan hồi phục. Protein (bạn nên hầm xương và nghiền nhỏ thịt cá trứng cho trẻ ăn, có thể uống cho uống sữa).

Vitamin nhóm B và kẽm khi vào Gan được chuyển hóa thành coenzyme (cũng là giúp trao đổi chất đạm và chất béo). Vitamin nhóm B (thực phẩm màu cam vàng như chuối, xoài, bí đỏ, súp lơ...) và đặc biệt là kẽm sẽ giúp trẻ thèm ăn hơn (kẽm có trong sò, thịt bò và gan động vật...).

Nếu bạn không chắc chắn về độ an toàn với thực phẩm cho con mình ăn thì hãy xem qua đường link (nhấp vào đây) để có thể chọn được thực phẩm bổ sung phù hợp.

Hotline: 09188 2222 3Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: dinhduonghoc.com@gmail.com

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung