Thực phẩm cá cơm biển, cây hương thảo và hay thư giãn, nghỉ ngơi là những phương pháp giúp dân làng Acciaroli (Italy) sống thọ như thế.

Cuộc sống người Italy thật hạnh phúc với thức ăn ngon, rượu vang cùng phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Đặc biệt, ngôi làng Acciaroli ở đất nước xinh đẹp này còn sở hữu phương pháp sống rất thọ khi 1/3 dân số với khoảng 300 người đã vượt qua tuổi 100. Theo NPRAlan Maisel, bác sĩ tim mạch tại Đại học Y San Diego (Mỹ) nhận định ngoài gen tốt, cón những tác nhân khác giúp kéo dài tuổi thọ của người nơi đây. 

Hương thảo là một trong những phương pháp giúp người Acciaroli sống thọ. Ảnh minh họa

Trong chuyến hành trình của mình đến Acciaroli, Maisel đã tìm thấy hai thói quen ăn uống của dân làng. "Dân chúng ở đây thường xuyên ăn cá cơm biển. Ngoài ra, họ luôn cho thêm hương thảo vào bữa ăn". Đây đều là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe vì cá cơm biển rất nhiều omega 3 còn hương thảo từ xưa đã được coi như dược liệu chữa bệnh, làm dịu cơn đau, sưng và phòng chống các chất gây ung thư.

Bác sĩ Maisel còn nhận thấy cư dân Acciaroli không mảy may bận tâm đến việc tập thể dục: "Điều khiến tôi bị sốc là không ai tập đi bộ nhanh, không đến lớp thể dục và cũng không bơi lội dưới biển". Bù lại, người dân sống rất vui vẻ, thái độ sống tích cực để kéo dài tuổi thọ. "khi mặt trời xuống, kết thúc mọi công việc, họ tới những quán ăn để thưởng thức rượu và chút cà phê". Maisel nói. "Tất cả đều thư giãn".