Dựa trên cơ sở các kiến thức khoa học của ngành sinh trắc vân tay (dermatoglyphics). Những nhà khoa học Nga đang nghiên cứu phương pháp chẩn đoán bệnh qua các đường vân ở bàn tay.

Theo các nhà khoa học thì các vân tay được hình thành khi thai nhi ở trong bụng mẹ, vào tháng thứ tư của thai kỳ và kể từ đó trở đi sẽ không bao giờ thay đổi. Cách duy nhất để hủy dấu vân tay là lột da khỏi ngón tay. Mikhail Volotsky -nhà nhân chủng học người Nga là người đặt nền móng cho ngành sinh trắc vân tay. Ông đã chứng minh được rằng có thể phân loại con người theo vân hoa trên đầu ngón tay.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Dựa trên cơ sở đó các nhà nghiên cứu đã tiến hành thu thập dữ liệu, phân loại và phát hiện ra rằng những người sở hữu vân tay tương tự nhau nhiều khả năng sẽ mắc các chứng bệnh giống nhau. Thông qua sự trùng khớp ba tính trạng về giới tính, tính chất bệnh, độ tuổi mắc bệnh, cho phép các nhà nghiên cứu rút ra kết luận rằng người này mắc căn bệnh tương tự với bệnh nhân có trong cơ sở dữ liệu. Từ đó các bác sĩ có cơ hội nhận định rõ hơn về phương hướng điều trị cho bệnh nhân.

Đây là phương pháp chẩn đoán bệnh đang được các nhà khoa học Nga nghiên cứu. Họ tìm kiếm dấu hiệu các loại bệnh khác nhau, để từ đó có thể xác định vân tay nào sẽ báo hiệu căn bệnh cụ thể.

Họ cũng đã tìm thấy dấu vân tay liên quan đến các bệnh vẩy nến, viêm loét dạ dày và xơ gan, trẻ bị hội chứng down và các bệnh bẩm sinh khác. Nhóm nhà khoa học nói trên cho biết mặc dù không đưa ra chẩn đoán trọn vẹn, nhưng phương pháp này có thể giúp các bác sĩ sớm phát hiện bệnh lý ở ngay giai đoạn đầu để từ đó giúp bệnh nhân sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Nghiên cứu về đề tài này, các nhà khoa học Anh đã tiến hành kiểm tra 139 dấu vân tay của các tình nguyện viên. Từ đó họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân có vân tay xoắn ốc ở một hoặc nhiều ngón tay thì có khả năng bị huyết áp cao hơn nhiều so với những người có vân tay hình vòm hoặc vòng tròn lặp lại.

Những vòng xoắn ốc trên đầu ngón tay không chỉ là dấu hiệu liên quan đến sự phát triển của thai nhi trong những giai đoạn nhất định của thai kỳ mà nó còn liên quan đến huyết áp của thai nhi sau này.