Mồ hôi tay chân là một hiện tượng gây không ít phiền hà với những người mắc phải. Vậy làm gì để khắc phục chuyện này? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

dinhduonghoc.com - mẹo chữa trị chứng mồ hôi tay chân

1. Lát Lốt

Có rất nhiều cách dùng lát lốt để trị chứng đổ mồ hôi tay, chân.

Cách thứ nhất dùng thân, lá và rễ lá lốt rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong 7 ngày liên tục, ngưng uống 4 - 5 ngày,  sau đó tiếp tục dùng bài thuốc trên thêm 1 tuần.

dinhduonghoc.com - mẹo chữa trị chứng mồ hôi tay chân

Cách thứ hai, nấu nước lá lốt, cho thêm một ít muối tinh, ngâm tay trong nước ấm vừa nấu, sử dụng cách này ít nhất một lần trong ngày.

Cách thứ 3, biến tấu lá lốt thành các món ăn ngon mà còn có tác dụng như những vị thuốc như chả lá lốt, thịt rang lá lốt, đảm bảo là rất thơm ngon, vừa miệng mà lại còn có công dụng chữa bệnh.

2. Trà xanh

Có một biện pháp giúp làn da khỏe đẹp mà ít bạn trẻ biết đến đó là tắm bằng nước lá trà xanh. Tắm nước trà xanh sẽ giúp bạn sảng khoái hơn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Sử dụng nước trà xanh còn ấm để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi tay, chân tiết ra nữa đấy.

dinhduonghoc.com - mẹo chữa trị chứng mồ hôi tay chân

Tương tự như lá lốt, trà xanh rất dễ tìm, bạn hãy đi chợ sớm để chọn được những bó trà xanh tươi với giá không quá đắt.

Ngoài công dụng chữa bệnh, nếu hãm trà xanh để uống, bạn sẽ dễ giảm cân hơn và cơ thể cũng thanh lọc, hỗ trợ việc "giải quyết"" chứng đổ mồ hôi tay, chân từ bên trong. Nếu không tìm được trà xanh thì trà túi hoặc trà mạn là một thay thế không tệ chút nào.

3. Ngải cứu

Ngải cứu có công dụng chữa các  bệnh về tiêu hóa, thần kinh, bệnh ngoài da và những rắc rối về "nguyệt san", ngoài ra  ngải cứu còn có tác dụng trong việc chữa trị chứng đổ mồ hôi chân tay.

dinhduonghoc.com - mẹo chữa trị chứng mồ hôi tay chân

Đến mùa lạnh, bạn cho cây ngải cứu vào chén nhỏ, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ giúp làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn - nguyên nhân chính gây ra bệnh đổ mồ hôi tay chân.

4. Lá dâu tằm

Lá dâu tằm không chỉ dành làm thức ăn cho tằm nhả tơ mà còn có thể đun sôi làm nước uống để chữa chứng đổ mồ hôi tay, chân nữa đấy.

dinhduonghoc.com - mẹo chữa trị chứng mồ hôi tay chân

Có thể dùng chung thêm với lá lốt, hạt sen, đường kính để thành một loại thức uống dễ chịu. Không chỉ có lá, cành cây dâu kết hợp với cỏ xước, cây mắc cỡ sắc lên uống cũng có tác dụng trong điều trị đổ mồ hôi tay, chân.

5. Muối

Dùng ít muối hạt hòa tan vào nước ấm rồi ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước đó. Bên cạnh đó, còn hai cách khác là rang muối trên chảo cho nóng rồi hơ, xông chân tay hoặc gói muối hạt đã rang vào một tấm vải sạch rồi đem chờm vào chân tay.

dinhduonghoc.com - mẹo chữa trị chứng mồ hôi tay chân

Ba cách này đều có thể giúp bạn  giảm dần chứng đổ mồ hôi chân, tay .

Trên đây là 5 liệu pháp tự nhiên có thể giúp chúng ta tạm biệt chứng ra mồ hôi tay chân. Tùy điều kiện và hoàn cảnh, mọi người chọn cho mình cách phù hợp nhé.