Lá chanh có tính sát khuẩn cao, vì thế có thể phòng chống và tiêu diệt tận gốc mụn xuất hiện trên da một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn ngăn chặn quá trình bài tiết dầu trên da trong ngày hè nóng bức.

Chỉ cần làm theo 3 bước dưới đây cùng với lá chanh là bạn đã có thể tiêu diệt tận gốc các đốm mụn đáng ghét mà cứ ở lì trên khuôn mặt bạn rồi đấy.

Bước 1: Xông hơi bằng nước lá chanh

Xông hơi bằng nước lá chanh sẽ làm lỗ chân lông giãn nở và lấy sạch đi các bụi bẩn, bã nhờn còn nằm sâu dưới những nang lông. Điều này sẽ làm làn da luôn được làm sạch sâu để thực hiện những bước trị mụn sau đó được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tinh dầu thơm từ lá chanh có hương thơm thoang thoảng sẽ giúp tinh thần của bạn được thư giãn hơn đấy.

Nguyên liệu cần:

- 1 vài lá chanh tươi.

- 1 nồi chứa 2 lít nước lọc.

- 1 cái chậu và 1 cái khăn tắm to.

Cách làm:

- Lá chanh rửa sạch rồi bỏ vào nồi nước đun sôi.

- Sau đó đổ phần nước lá chanh vừa được đun ra chậu..

Cách sử dụng:

- Rửa mặt trước bằng nước ấm để loại bỏ những lớp bụi bẩn trên da mặt đi.

Hơ mặt từ từ lên trên chậu nước lá chanh đang bốc khói rồi chùm kín khăn tắm lên trên đầu, sao cho phần khăn tắm bao kín chậu nước lá xông và mặt.

Thời gian xông hơi là từ 5 – 10 phút và khoảng cách từ mặt đến chậu nước lá chanh thu hẹp dần khi hơi nóng từ chậu nước nguội đi.

Bước 2: Rửa mặt bằng nước lá chanh

Sau 5-10 phút xông hơi làm lỗ chân lông giãn nở bạn cần lấy nước lá chanh ấy để rửa mặt nhằm làn da mặt của bạn được làm sạch sâu thêm một lần nữa.

Bạn rửa sạch bằng cách dùng bàn tay lấy nước lá chanh thoa đều lên khắp khuôn mặt, đồng thời kết hợp với massage nhẹ nhàng từ 1 – 3 phút, điều này giúp những mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó làm da hấp thụ những dưỡng chất có trong mặt nạ trị mụn triệt để hơn. Tiếp theo hãy sử dụng khăn cotton mềm thấm khô nước trên da.

Bước 3: Mặt nạ bằng lá chanh

Để việc trị mụn được hiệu quả bạn cần dùng lá chanh để làm mặt nạ.

Nguyên liệu cần có:

- 1 ít lá chanh tươi.

- 1 thìa cà phê bột nghệ.

- 1 thìa canh sữa tươi không đường.

- Máy xay sinh tố, bát và thìa.

Cách làm:

- Lá chanh rửa sạch rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.

- Tiếp theo cho ra bát rồi thêm bột nghệ cùng với sữa tươi, dùng thìa trộn đều để tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt.

Cách sử dụng:

- Dùng thìa để thoa hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn và có thể sử dụng cho cả khuôn mặt.

- Nằm yên thư giãn từ 15 – 20 phút tới khi mặt nạ khô dần trên da thì bóc ra rồi rửa sạch lại mặt với nước.

- Sau cùng là rửa sạch lại bằng nước lạnh để làm lỗ chân lông được se khít hoàn toàn và ngăn chặn quá trình tích tụ bụi bẩn, bã nhờn trong những nang lông, không gây nên tình trạng mụn trên da nữa.