Được quảng cáo trên mạng và các trang cá nhân, đây là loại son dạ quang phát màu trong bóng tối lại giữ màu lâu có xuất xứ từ Hàn Quốc giá chỉ từ 50-90k/ thỏi. Ngay lập tức loại son này được giới trẻ hết sức ưa chuộng, trong khi đó nếu mua tại Hàn Quốc giá một thỏi son chính hãng được tính ra tiền VN khoảng trên 200k.

Một câu hỏi đặt ra là tại sao về tới VN loại son này lại có giá rẽ hơn quá nhiều so với giá tại chính nước sản xuất ra nó. Theo chỉ dẫn trên những sản pẩm mỹ phẩm này thì chúng được sản xuất tại Hàn Quốc nhưng thực tế chúng lại được sản xuất từ Trung Quốc.

Một lô hàng lớn các mỹ phẩm vừa bị các cơ quạn chức năng phát hiện và bắt giữ khi đang trên đường vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ. Hơn 1 tấn mỹ phẩm đã vừa bị bắt trong đó có loại son này, bên ngoài vỏ hộp son môi và nhiều sản phẩm khác như màu mắt, kem làm trắng da đều ghi xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng thực chất nó lại sản xuất từ TQ, với nhãn mác và vẻ bề ngoài bắt mắt như thế thì nếu được đưa vào các cửa hàng bán mỹ phẩm rất có thể người tiêu dùng sẽ tin tưởng và chấp nhận mua giá cao.

Nhiều người nhín thấy xuất xứ từ Hàn Quốc nên thỏi son cũng đã ngay lập tức tin tưởng. Không chỉ giả mạo hàng hóa tới từ Hàn Quốc mà còn giả mạo xuất xứ từ Việt Nam, nhất là khi phong trào người Việt dùng hàng Việt đang được nhiều người dân hưởng ứng. Không ai biết thành phần các chất trong những thỏi son môi hay các loại kem dưỡng trắng da là gì? Nhưng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy trong các mỹ phẩm giả tồn lại nhiều chất gây ảnh hưởng không tốt thậm chí còn có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng!