Cách đi bộ kèm theo hít thở này đã giúp cho bác sĩ Masashi Kawamura giảm được đến 10kg, đồng thời bụng xẹp đi những 17cm!

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian cho việc tập gym thì đừng quá lo lắng, vì hầu hết người Nhật Bản nào cũng vậy. Muốn giữ cho thân hình được thon gọn, thì họ đã kết hợp việc tập thể dục vào những hoạt động hàng ngày như đi đứng, ngồi nằm. Sau đây là các thói quen mà bạn cần làm quen, sẽ giúp bạn có thể giảm cân bất cứ lúc nào trong ngày mà không tốn thời gian lẫn quá nhiều công sức.

dinhduonghoc.com - giảm cân bằng cách đi bộ và hít thở

Ngoài bí quyết đi và ngồi để giảm cân của phụ nữ Nhật, bác sĩ Masashi Kawamura còn giới thiệu cho chúng ta cách hít thở khi đi bộ sẽ giúp làm nhỏ bụng nhanh chóng. Thông thường khi chúng ta đi bộ, chúng ta thường lấy lực ở chân để đi chứ ít khi nào tác động lên vùng bụng. Nhưng nếu bạn hít - thở và hóp - ưỡn bụng đúng cách, bạn sẽ tác động được vào mỡ bụng theo mỗi bước chân. Hít thở sẽ giúp săn chắc những cơ bắp ở vùng bụng, tiêu hao đi phần mỡ thừa ở vùng này. Bên cạnh đó, phương pháp trên còn có thể giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp ruột có thể co bóp nhịp nhàng cũng như giúp đỡ hẳn tình trạng táo bón.

Nếu bạn đang muốn giảm béo bụng, cần ghi nhớ các nguyên tắc hít thở này khi đi bộ nhé:

dinhduonghoc.com - giảm cân bằng cách đi bộ và hít thở

Bác sĩ Masashi Kawamura khuyên rằng, trong 1 ngày bạn đi bộ được càng nhiều sẽ càng tốt, hay tối thiểu nhất là 30’ – 1 tiếng. Nếu chăm chỉ thực hiện, thì bạn sẽ thấy kết quả sau 3-6 tháng.

dinhduonghoc.com - giảm cân bằng cách đi bộ và hít thở

Hình ảnh của chính bác sĩ Masashi Kawamura trước và sau khi thực hiện phương pháp này.

Các lưu ý để đi bộ giảm cân thành công:

- Ưỡn ngực và thẳng lưng khi đi bộ. Nếu bạn gù lưng, bài tập này sẽ không những không có tác dụng mà còn gây hại tới cột sống.

- Khi ngồi, cũng hãy giữ thói quen thẳng lưng và hóp, siết chặt cơ bụng.

dinhduonghoc.com - giảm cân bằng cách đi bộ và hít thở

Nếu chưa tập được thói quen ngồi thẳng, hãy lót một chiếc gối hình trụ sau lưng để điều chỉnh dáng ngồi chuẩn hơn.

- Cách này không thể thay thế hoàn toàn những biện pháp giảm cân khác, bạn cần kết hợp nó với một chế độ ăn uống hợp lý khoa học đó là ít đường và chất béo bạn nhé!