Có không ít cách giảm cân cùng với chế độ ăn hợp lý là một cách hiệu quả. Phái nữ thường hay nhịn ăn, ăn quá ít hoặc ăn những chất chứa hàm lượng calo quá thấp để hy vọng sẽ giảm cân nhanh. Điều này có tốt và mang lại hiệu quả hay không?

dinhduonghoc.com - Siêu mẫu chia sẻ 10 điểm sai lầm trong phương pháp giảm béo

Cùng nhau tham khảo những chia sẻ của siêu mẫu Vương Lệ Nhã, Trung Quốc về những sai lầm thường gặp trong phương pháp giảm cân nhé!

1. Các bữa ăn chính trong ngày đều ăn đồ luộc có chính xác không?

Nếu ba bữa ăn chỉ dùng đồ luộc hoặc chỉ ăn một loại thức ăn sẽ làm cho cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng. Sau khi đã luộc thức ăn, có thể quệt thêm dầu ô liu để bổ sung chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cũng nên dùng các phương pháp chế biến thức ăn khác như hấp cách thủy để làm chín đồ ăn.

2. Ăn sáng trước hay sau khi tập thể dục?

Sau khi thức dậy, có thể dùng một quả chuối hoặc nếm chút ngũ cốc sau đó mới vận động trong khoảng một tiếng. Sau khi vận động xong là lúc trở về nhà và tận hưởng bữa sáng.

3. Nếu rất đói bụng thì nên làm gì?

Bạn nên lựa chọn đồ uống như sữa ít chất béo hay sữa đậu nành, đậu hũ, những loại trái cây ít ngọt, rau quả. Tránh nên ăn sau 8:30 tối, trừ trường hợp có một bữa tiệc quan trọng, nhưng ngày hôm đó phải tăng gấp đôi sức vận động mạnh.

 

dinhduonghoc.com - Siêu mẫu chia sẻ 10 điểm sai lầm trong phương pháp giảm béo

4. Cảm giác đói có phải là đang ốm đi?

Đói đơn giản là cảm giác thiếu nước trong thời gian ngắn khiến dạ dày trống rỗng, gây sự giảm đi về trọng lượng. Vấn đề này thường sẽ bị nhầm lẫn với việc đã gầy đi.

5. Giảm cân có phải là nên ăn ít đi?

Đầu tiên chúng ta phải hiểu được mức tiêu hao năng lượng của cơ thể mình từ đó ăn uống cho hợp lý. Chế độ dinh dưỡng nên lưu ý đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, không đúng khi ăn ít đi mà là chúng ta ăn gì. Bên cạnh đó nên tập thói quen vận động để giảm thiểu lượng mỡ thừa.

6. Muốn giảm cân bộ phận nào thì luyện tập bộ phận đó?

Nhìn chung, bạn mong muốn gầy thì bạn phải giảm mỡ của toàn thân. Xong tiếp theo sẽ áp dụng các bài tập đặc biệt để tạo đường cong cho cơ thể.

7. Vì sao khi vận động để giảm cân nhưng lúc mới bắt đầu lại khiến tăng cân?

Do vừa bắt đầu vận động, lúc đó cơ thể chưa thích nghi nên sẽ sinh ra mệt nhọc và một số ít người sẽ bị phù hoặc là bởi cảm giác thèm ăn nên sẽ ăn nhiều hơn. Nhưng sau khi bạn đã đạt được thành thói quen vận động rồi, thì cơ thể của bạn sẽ trở nên nghe lời bạn! Chúng ta nên lưu ý đến đường cong lúc ăn mặc chứ không nên để ý nhiều đến con số trọng lượng trên chiếc cân.

 

dinhduonghoc.com - Siêu mẫu chia sẻ 10 điểm sai lầm trong phương pháp giảm béo

8. Càng chạy thể dục sẽ giảm cân càng nhanh?

Vấn đề này tùy thuộc vào việc bạn thực hành gì và cường độ tập ra sao? Không phải khi nào tập thể dục nhiều cũng sẽ làm giảm cân nhanh.

9. Hai chân bây giờ rất thô rồi thì nên làm cách nào?

Thực tế có một số bạn nữ bình thường đã có đôi chân thô vì vậy thường thiếu tự tin và không biết nên vận động như thế nào. Các bạn không nên tự ti về đôi chân của mình, quả thực hiện nay có rất nhiều bài tập giúp cho thon chân. Có khả năng đôi chân của bạn to thô là do mỡ gây ra vì vậy việc chăm chỉ luyện tập chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong đợi. Bên cạnh đó cách đi cũng có tác động, nếu như bạn dùng bắp chân và bàn chân kéo cơ thể xuống, toàn bộ thân trên đè xuống chân thì sau này chân càng thô hơn.

10. Luyện tập sẽ làm cho cơ bắp to ra, phải làm sao?

Bình thường, người luyện tập bình thường sẽ rất khó để có cơ bắp to, nhất là các bạn nữ. Bởi vì nữ giới không sỡ hữu kích thích tố nam xúc tác. Sau lúc vận động, các bạn nằm duỗi dài thả lỏng cơ thể sau đó mát xa sẽ có công dụng săn chắc cơ, tạo đường cong.