Trước đây, một số nhà sư vẫn thường dùng mỡ trăn để giúp xuống tóc cho các chú tiểu mới tu tập vì mỡ trăn khiến cho tóc mọc chậm hoặc không mọc nữa.

Mỡ trăn là hàm lượng chất béo lấy từ mỡ của con trăn trưởng thành, mỡ trăn được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, trong đó nổi tiếng nhất là trị bỏng, trị nứt nẻ da mùa khô hoặc trị da khô bong tróc. Mỡ trăn rất lành tính và thích hợp với nhiều loại da.

Để triệt lông chân, tay, nách bằng mỡ trăn, bạn cần làm theo các quy trình cụ thể sau.

Mỡ trăn ở dạng lỏng

Chuẩn bị:

– Sáp wax (với vùng chân tay, bạn có thể dùng sáp wax lạnh hoặc nóng), hoặc có thể dùng nhíp (với vùng nách)

– Mỡ trăn nguyên chất (có thể mua tại các trại nuôi trăn hoặc tiệm bán thuốc trị bỏng), để mỡ trăn vào tủ lạnh vì sẽ làm mỡ trăn ít mùi khó chịu và khi sử dụng sẽ dễ chịu hơn.

– Quần áo dài tay (tránh dính ra giường chiếu)

Quy trình:

B1: bạn phải nhổ tận gốc lông bằng wax hoặc nhíp. Để nhổ hoặc wax không đau, bạn nên tắm với nước ấm trước. Trong khi tắm, nên kỳ cọ, tẩy tế bào chết kỹ bằng bông tắm để loại bỏ tế bào chết già cỗi trên da. Và khi đó, da và lông sẽ mềm, lỗ chân lông mở rộng.

Chuẩn bị sáp wax, dùng que dẹt để quét sáp wax lên vùng cần wax, đắp miếng vải lên, miết nhẹ, giật nhanh và mạnh ngược chiều lông. Nếu bạn đã làm đúng kỹ thuật, bạn sẽ không cảm thấy quá đau.

Nếu dùng nhíp, nhổ lần lượt tất cả số lông hiện có và chú ý nhổ luôn cả gốc lông.

B2: Sau khi wax hoặc nhổ xong, bạn lấy lọ mỡ trăn để trong tủ lạnh ra, thoa nhẹ lên vùng lông vừa wax hoặc nhổ, vừa thoa vừa massage cho mỡ thấm vào lỗ chân lông. Mỡ trăn cần giữ trên da 5-8 tiếng, do đó nên thoa trước giờ đi ngủ buổi tối.

B3: Mặc quần áo dài tay trước khi đi ngủ để tránh dây bẩn ra giường.

B4: Sáng dậy, bạn rửa lại bình thường với sữa tắm, tiếp tục dùng bông tắm chà rửa để tẩy tế bào chết.

B5: Lặp lại B2 đến B4 hàng ngày trong 5-7 ngày liên tục.

Sau 20-30 ngày kể từ khi wax hoặc nhổ, bạn sẽ thấy lông mọc trở lại, tuy nhiên lông lúc này mọc rất ít và yếu ớt, sợi mảnh nhỏ, không dày cứng. Khi lông mọc được tầm 2cm, bạn cứ tiếp tục làm lại 5-7 ngày wax và thoa mỡ trăn theo các bước như trên.

Thời gian lông mọc sẽ càng lâu hơn, có thể lên đến 2-3 tháng lông mới nhú lên một chút và nếu bạn kiên trì dùng đúng các bước như trên, bạn sẽ vĩnh viễn tạm biệt lông.