Chữa rụng tóc không sử dụng thuốc là phương pháp làm khá hiệu quả trong rất nhiều trường hợp. Ưu điểm của những phương pháp này là an toàn, ít tốn kém, mà tác dụng bền vững.

Được áp dụng cho những trường hợp tuần hoàn máu kém, thiếu máu, thoái hóa đốt sống cổ… làm cản trở lưu thông máu đi nuôi dưỡng nang tóc. Nang tóc được nuôi dưỡng bằng các mạch máu rất nhỏ dưới da đầu. Lưu lượng máu này cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của của tóc.

Nếu bạn đang muốn áp dụng những giải pháp tự nhiên chữa rụng tóc mà không dùng tới thuốc và không lo tác dụng phụ bạn cần cố gắng thúc đẩy tăng tuần hoàn máu lưu thông nuôi nang tóc kích thích tăng trưởng bằng những cách sau:

Mát xa da đầu đều đặng.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Việc này sẽ làm tăng lưu thông máu, dẫn máu đều đến các vùng da đầu, chân nang. Giúp cơ thể thư giãn, giảm mệt mỏi và căng thẳng. Nên dùng các đầu ngón tay xoa và ấn nhẹ, tránh dùng móng cào mạnh có thể gây tổn thương da đầu.

Bổ sung thảo dược.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Tinh dầu được chế biến từ vỏ bưởi được người Việt Nam sử dụng trong nhiều năm qua để thúc đẩy tăng tuần hoàn máu đến da đầu và nang tóc. Tinh dầu bưởi rất nóng, nó còn có thể làm tan mỡ bụng, đùi khi dùng nó để massage. Thoa tinh dầu bưởi đậm đặc trên da đầu bạn sẽ có cảm giác nóng bừng lên như bôi dầu gió. Khi đó nên kết hợp với những động tác mát xa nhẹ nhàng để dẫn máu đến chân nang. Cần chú ý nên pha loãng tinh dầu bưởi với nước để tránh bị phỏng da đầu.

Làm sạch da đầu.

Da đầu khô sẽ ngăn cản trở sự tuần hoàn của máu đến các nang  tóc. Da đầu sạch sẽ có tác dụng làm da khỏe mạnh hơn, lưu thông máu tốt hơn. Có nhiều loại dầu gội để làm sạch da đầu. Bạn nên chọn một loại dầu gội đầu thích hợp với tình trạng da đầu của bản thân. Cần hạn chế dùng các loại dầu gội có chứa nhiều chất tẩy rửa, các dầu gội thảo dược thiên nhiên nên được ưu tiên.

Yoga cho tóc cũng là một phương pháp hữu ích:

Nếu bạn đã từng tham gia các lớp học Yoga, bạn có thể sử dụng nó để tăng tuần hoàn máu lưu thông nuôi nang tóc bằng cách đảo ngược tư thế của cơ thể (trồng cây chuối). Máu sẽ dồn xuống phía dưới đầu và da đầu của bạn. Phải thận trọng bởi tư thế này có thể làm tổn thương cổ của bạn.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Một cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện hơn đó là hạ đầu thấp hơn cơ thể của bạn trong khi nằm trên giường. Bạn nằm ở mép giường, đưa cổ và đầu ra bên ngoài, hạ cổ thấp nhất có thể. Giữ tư thế đó trong giới hạn chịu đựng được. Quay về trạng thái bình thường, hít sâu, thở chậm rồi lặp lại trong khoảng 10-15 phút/1 buổi tập. Phương pháp này giúp cho lưu lượng máu tới não và da đầu của bạn tăng lên đáng kể.