Sơn móng tay là nhu cầu làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến với chị em phụ nữ, nhiều người dành thời gian hàng tuần để chăm sóc cho bộ móng của mình tuy vậy không phải chị em nào cũng biết cách chọn màu sơn và kiểu móng thích hợp cho mình.

1.Móng tròn

dinhduonghoc.com - chọn kiểu dáng cho móng tay thêm xinh

Móng tròn là lựa chọn tự nhiên nhất trong tất cả các kiểu dáng móng. Để tạo dáng cho kiểu móng này, bạn chỉ cần chăm chút cho hai bên cạnh móng được chắc khỏe, tiếp đó dùng kiềm cắt phần đầu móng theo hình tròn. Còn với móng hình oval, bạn phải tạo đường cong đều nhau giữa hai bên cạnh móng, thì với kiểu móng tròn, bạn chỉ cần dùng dũa chỉnh sơ lại đầu móng thì móng sẽ trở nên xinh đẹp. Đối với các bạn có ngón tay gầy và móng giòn, dễ bị gãy thì nên để kiểu tròn. Hơn nữa, khi giũa móng tròn thì bạn không nên để đầu móng quá dài, điều đó sẽ phá vỡ kết cấu hợp lý giữa đầu móng và ngón tay.

2.Móng nhọn

dinhduonghoc.com - chọn kiểu dáng cho móng tay thêm xinh

Kiểu móng nhọn không khá phổ biến, nhưng kiểu móng tay này lại rất phù hợp với những bạn gái có móng tay nhỏ và ngắn. Hơn thế, với kiểu này còn trông rất cá tính, mạnh mẽ. Để thực hiện kiểu móng này, hãy chắc chắn rằng móng tay bạn đủ dài để làm nhé. Sử dụng kiềm bấm hai viền móng theo một đường chéo, thẳng tới khóe móng. Tiếp đó dùng dũa làm mềm các góc cạnh.

3.Móng hình oval

dinhduonghoc.com - chọn kiểu dáng cho móng tay thêm xinh

Oval là dáng móng thích hợp với đa số mọi bàn tay và màu sơn khác nhau. Đây cũng là kiểu móng được phái đẹp yêu chuộng số một bởi vẻ nhẹ nhàng, nữ tính chúng tạo nên. Để tạo dáng móng oval hoàn hảo, bạn cần giữ cho hai bên khóe móng thật đều và thẳng; tiếp theo dùng kiềm bấm móng xéo cắt nhẹ nơi đầu móng. Dùng giũa để làm mềm các góc cạnh. Cuối cùng bạn đã có bộ móng oval thật tuyệt.

4.Móng tay vuông + oval (squoval)

dinhduonghoc.com - chọn kiểu dáng cho móng tay thêm xinh

Kiểu móng này là sự pha trộn giữa hai dáng móng trên nên kiểu squoval đã khắc phục được nhược điểm của móng tay bầu dục và móng tay vuông. Squoval nhìn cứng cáp hơn so với móng bầu dục và thon gọn, nữ tính hơn hẳn móng tay vuông. Đây cũng là kiểu dáng thích hợp với hầu hết các hình dáng của ngón tay.

5.Móng vuông

dinhduonghoc.com - chọn kiểu dáng cho móng tay thêm xinh

Móng vuông là kiểu móng cá tính, nổi loạn, cổ điển, đây là sự lựa chọn lí tưởng nhất cho cách sơn móng kiểu Pháp được phái đẹp ưa chuộng trong xu hướng vài năm trở lại đây. Để tạo dáng móng vuông, bạn cũng cần giữ cho khóe móng đều và thẳng, tiếp theo dùng kiềm bấm chuyên nghiệp cho móng vuông bấm vào đầu móng. Hay bạn cũng có thể dùng kìm, cắt đầu móng thành một đường thẳng để tạo dáng cho móng vuông ưng ý.

Mỗi kiểu móng là một cá tính riêng, bạn có thể chọn lựa để có được bộ móng hoàn hảo nhất với đôi tay của mình.