Da nách bị thâm khiến chị em thiếu tự tin, nhất là khi mùa hè đến muốn diện áo sát nách , hay áo hay dây… nhưng không mặc được. Vậy cách nào để phòng tránh nách bị thâm. Chúng ta cùng tìm hiểu những nhân tố khiến da vùng nách bị thâm đen từ đó có cách phòng tránh cho mình.

Thường xuyên sử dụng sản phẩm khử mùi kiểm soát mồ hôi và tẩy trắng khiến nách bị thâm đen

Hầu hết các sản phẩm khử mùi dạng xịt hay dạng lăn có trên thị trường hiện nay rất đa dạng , hàng chính hãng cũng có, trôi nổi cũng có, cũng vì thế mà các bạn trẻ rất khó chọn lựa một sản phẩm phù hợp cho mình. Các sản phẩm đó chỉ tập trung tính năng là khử mùi, vì vậy nhà sản xuất yêu cầu bổ sung khá nhiều hương liệu dùng để tạo ra tính năng đó. Vì vậy đó là mối nguy hiểm ngầm có thể gây các phản ứng trên da, khiến da đổi màu, không đồng đều. Và khi không tiếp tục dùng sản phẩm thì hiện tượng đó mới chấm dứt.

dinhduonghoc.com - các tác nhân khiến da nách bị thâm đen

Tẩy da chết

Phái đẹp thường rất chú ý đến vấn đề tẩy da chết, làm sạch và sáng làn da. Tuy nhiên không mấy người chú ý đến việc phải tẩy tế bào da chết cho vùng da dưới cánh tay và dẫn đến là những tế bào da chết có thể tích tụ dần và gây ra sự đổi màu không đẹp mắt ở đây. Tuy nhiên không khó loại bỏ vấn đề này nếu bạn chú ý hơn chút nữa.

Khi tẩy tế bào da chết, tốt hơn hết bạn hãy chọn các sản phẩm có chứa axit lactic. Đây được xem là một giải pháp đơn giản có thể cho bạn kết quả hơn mong đợi đấy.

Dọn vi-o-long bằng nhíp, dao cạo

Nhiều bạn loại bỏ vi-o-long bằng dao cạo râu hay nhổ bằng nhíp, việc này sẽ khiến lỗ chân lông tại vùng nách ngày càng nở to, lông phát triển lại nhanh, đậm màu và cứng hơn trước, nguy hiểm nhất là những vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công gây ra tình trạng viêm nhiễm làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hiện tượng còi mũ sẽ xuất hiện, khiến bạn đau đớn, lông mọc ngược vào trong gây ngứa ngáy và khó chịu.

dinhduonghoc.com - các tác nhân khiến da nách bị thâm đen

Vì lông sẽ mọc đậm màu hơn sau khi cạo hoặc nhổ do vậy mà vùng nách sẽ trở nên đậm màu hơn nhất là những mảng đen li ti được hình thành dưới bề mặt da của vùng nách.

Lưu ý rằng

Làm giảm thâm bằng các hỗn hợp làm trắng thông thường dường như ít có tác dụng với các vết thâm “đặc biệt này” bởi chúng không phải bị thâm do ánh nắng. Nách bị thâm đen do vệ sinh hay nách bị thâm trên bề mặt để có thể làm sáng được, nhiều người dùng hoá chất tẩy trắng, nhưng lại dễ làm tổn thương nách vì đây là vùng da  nhạy cảm, nơi đây có nhiều tuyến mồ hôi và điểm ra của hệ bài tiết . Chính vì vậy việc điều trị nách bị thâm đen cần phải có liệu trình cụ thể và khoa học. Việc điều trị thâm nách cần phải qua quá trình xác định nguyên nhân cả bên trong và bên ngoài như độ đậm, chủng loại của hắc sắc tố, nguyên nhân chính, tình trạng mồ hôi, độ ẩm… sau đó các chuyên viên thẩm mỹ sẽ đưa ra các biện pháp điều trị thích hợp. Bạn có thể đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được khám và tư vấn cụ thể về các phương pháp làm trắng vùng da này.