Nếu bạn nghĩ rằng trái cây chỉ để giảm cân thì hãy quên ý nghĩ đó đi nhé! Vì những loại trái cây dưới đây vừa bổ mà lại vừa giúp bạn tăng cân hiệu quả đấy nhé!

1. Xoài

Ngoài việc chứa nhiều vitamin A, C, quả xoài cũng có  khoảng 100 calo với quả xanh, 200 calo với những quả chín ngọt. Vì thế, bạn nào ốm quá mà muốn tăng cân thì ăn xoài chín ngọt nhiều vào bạn nhé!

2. Quả bơ

Trái bơ được coi là loại trái cây cứu tinh cho người gầy vì chỉ trong 1 quả bơ đã chứa 370 calo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng protein trong quả bơ nhiều tương đương với một ly sữa. Và chất béo trong bơ là chất béo không bão hòa đa, rất tốt cho tim mạch, trí não, mắt và da.

3. Cơm dừa

Các nghiên cứu dinh dưỡng chỉ ra rằng: trong 80g cơm dừa có chứa 238 calo, 23,3g chất béo bảo hòa. Vì thế, nếu không muốn kim chỉ cân nặng quay vùn vụt thì đừng dại mà thêm cơm dừa vào thực đơn hàng ngày nhé!

4. Dưa hấu

Trong dưa hấu có nhiều nước và đường (carbonhidrat làm tăng cân), 1 ly dưa hấu có đến 18g đường, vì vậy nó được mệnh danh là thức uống lý tưởng cho những người muốn tăng cân. Cố gắng 1 ngày ăn 1/2 trái liên tục trong 1 tuần thì bạn sẽ tăng ít nhất 5 cân nhé!