Sau đây là các thức uống mà chắc chắn sẽ thúc đẩy nhanh quá trình tăng cân. Người thiếu cân nên cố gắng uống nhiều 6 loại nước này, còn muốn giảm cân thì tránh xa hết mức nhé.

Những đồng nghiệp và bạn bè luôn ngưỡng mộ vì thấy mình có thể ăn thả phanh mà lại không hề có dấu hiệu tăng cân. Việc dư cân rất gây mất tự tin hưng có ai hiểu được rằng việc thiếu cân làm mình khá đau khổ. Tuy hai trạng thái trái ngược nhau nhưng đều nguy hại cho sức khỏe. Béo phì sẽ dẫn tới tình trạng đau tim, viêm khớp, đau dây thần kinh cũng như nhiều bệnh khác. Trong khi nếu thiếu cân sẽ dẫn đến hệ thống miễn dịch kém và khiến cơ bắp rất yếu ớt. 

Từ khi bắt đầu uống thường xuyên những thức uống dưới đây, cân nặng của mình đã tăng lên rõ rệt. Lưu ý những thức uống này chống chỉ định cho người muốn giảm cân nhé.

1. Chocolate nóng không những rất ngon mà lạo còn giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Thức uống này rất giàu vitamin, canxi và đặc biệt là hàm lượng cao calorie. Chocolate nóng là sự kết hợp của sữa, bột chocolate, đường, kem béo và si-rô chocolate. Uống một tách chocolate nóng hằng ngày sẽ đem tới kết quả như bạn mong muốn trong việc tăng cân. Đây có thể là một sự thay thế rất tốt cho cà phê hoặc trà.  

dinhduonghoc.com - thuc uong danh cho nguoi gay

Chocolate nóng có chứa hàm lượng calorie cao, giúp tăng cân dễ dàng.

2. Uống sữa là một cách rất lành mạnh trong việc tăng cân do sữa chứa các dưỡng chất thiết yếu rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy chọn sữa có chất béo. 

3. Sữa lắc (milkshake) cũng là thức uống giúp tăng cân rất nhanh. Có thể đây không phải là thức uống lành mạnh nhất nhưng mà mùi vị của nó thì rất đáng để thử. Sữa lắc sẽ có nhiều hương vị khác nhau và chứa hàm lượng lớn calorie. Bạn nên uống  một ly mỗi ngày. 

dinhduonghoc.com - thuc uong danh cho nguoi gay

Milkshake có nhiều mùi vị khác nhau, giúp bạn không nhàm chán.

4. Cà phê bỏ thêm calorie là thức uống dễ làm với người muốn tăng cân vì ở đâu cũng có. Thực tế bản thân hạt cà phê không có nhiều calorie nhưng thức uống này khi bỏ thêm kem béo, chocolate, đường hoặc những nhân tố khác sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

5. Sinh tố trái cây cũng là thức uống thích hợp cho người muốn tăng cân, vì sinh tố trái cây là sự kết hợp của kem, nước ép trái cây, mật ong, sữa cũng như nhiều dưỡng chất khác. Một ly sinh tố trái cây mỗi ngày khiến cân nặng của bạn nhích lên liên tục. Xoài và bơ là loại trái cây chứa hàm lượng calorie tương đối cao hơn so với các loại trái cây khác, do đó bạn có thể làm sinh tố xoài hay bơ. 

dinhduonghoc.com - thuc uong danh cho nguoi gay

Bạn nên chọn các loại trái cây giàu calorie để làm sinh tố uống mỗi ngày.

6. Sữa dừa (nước cốt dừa) rất giàu calorie vì nó có chứa chất béo no. Đây là thức uống có hàm lượng carbohydrate cao cũng như giàu vitamin và khoáng chất. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào những thức uống khác nhằm tăng thêm hiệu quả. Chú ý sử dụng nước cốt dừa vắt từ dừa nạo tự nhiên chứ không phải bột sữa dừa nhân tạo. 

Trên đây là danh sách 6 thức uống giúp bạn tăng cân nhanh, tuy nhiên, và hiệu quả nhưng nhớ đừng sử dụng các thức uống này để thay thể bữa ăn hàng ngày nhé. Và muốn được một cân nặng chuẩn thì chỉ đạt được nếu có thêm một chế độ tập thể thao và ăn uống hợp lí.