Với một số loại trái cây không những không hỗ trợ giảm cân mà còn làm tăng trọng lượng vì có hàm lượng đường khá cao.

Medic Magic đưa ra một vài loại trái cây làm tăng trọng lượng cơ thể. Lời khuyên cho những ai đang muốn giảm cân thì hãy hạn chế ăn những loại trái cây này để có lại vóc dáng thon gọn nhé. 

Chuối
Nếu bạn đang ăn uống theo chế độ giảm cân thì chuối là loại trái cây mà bạn không nên ăn quá nhiều. Chuối sẽ làm tăng trọng lượng của cơ thể vì có hàm lượng calo cao, với khoảng 105 kcal trong mỗi quả.

Còn với những người muốn tăng cân thì chuối lại là một vị cứu tinh bởi lượng calory lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Trái cây sấy khô

Phần lớn những loại trái cây sấy khô đều chứa nhiều chất béo bão hòa, đường và calory gây tăng cân.

Những loại trái cây sấy khô này rất dễ gây tăng trọng lượng cơ thể. Nên hạn chế ăn với những bạn đang muốn giảm cân, và tốt nhất thì không nên ăn bất kỳ loại trái cây khô nào.

Xoài

Đây là loại trái cây thông dụng nhất vì sự phổ biến của nó trong rất nhiều món ăn. Sự ngon và hấp dẫn của nó thì khó ai có thể kìm hãm được nhưng nó lại làm cho trọng lượng cơ thể ngày càng tăng và béo ra.

Thế nên, phải cố gắng kiểm soát bản thân khi tiêu thụ loại trái cây này. Mỗi trái xoài có hàm lượng calo cao, khoảng 100 calory với trái xanh còn trái chín là 200 calory. Do đó, xoài là một trong những loại trái cây làm tăng cân.

Hồng xiêm

Một trong những loại trái cây làm tăng trọng lượng và chứa calory cao nữa là hồng xiêm. Loại trái này nhỏ màu nâu rất ngon có tác động lớn đến khối lượng cơ thể. 

Ăn loại trái cây này một vài lần trong vài ngày sẽ chẳng có gì khác biệt, nhưng nếu bạn ăn thường xuyên, trọng lượng sẽ tăng rất nhanh. 

Do đó, chỉ nên ăn hồng xiêm nếu bạn đang ở trong chế độ ăn uống tăng cân.

Quả sung

Sung có rất nhiều calo, tầm 111 calory trong từng quả. Do đó, ngay cả khi không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của loại trái cây này, bạn cũng đừng nên ăn chúng khi đang theo đuổi chế độ giảm cân.

Thay vào đó, hãy lựa chọn quả cam, quýt, chanh để có hiệu quả hơn trong việc giảm cân.

Những loại trái cây như cam quýt, chanh và quả mọng giúp gia tăng sự trao đổi chất của cơ thể và không được coi là loại trái cây làm tăng trọng lượng. Lời khuyên cho người đang muốn giảm cân là nên bổ sung những loại trái cây này trong chế độ ăn uống.