Một thông tin mà có lẻ rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm là có 3,5 tấn dầu gội chăm sóc tóc chuyên sử dụng trong các salon tóc cao cấp vừa được tổ kiểm tra công an TP Hà Nội và đội quản lý thị trường số 15 bắt giữ.

Trong lô hàng vừa bị bắt giữ có những sản phẩm được bán với giá cả triệu đồng, đã và đang được sử dụng tại rất nhiều salon tóc cao cấp trên toàn quốc. Điều đáng nói là chỉ khi kho hàng được điều tra kĩ lưỡng thì sự thật về lô sản phẩm chăm sóc tóc mới được phơi bày!

Gần 400.000 VND 1 lọ dầu gội đầu nhỏ, nhiều sản phẩm dưỡng tóc, hấp tóc, thuốc nhuộm tóc cao cấp được quảng cáo là hàng của Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc có giá bán tới cả triệu đồng một hộp. Ban đầu số hàng trên được nghi ngờ là hàng nhập lậu từ Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc do sản phẩm có hình thức bên ngoài rất giống hàng thật. Nhưng khi kiểm tra kĩ kho hàng thì phát hiện 1 loạt decan, tem chống hàng giả giống như tem nhãn trên sản phẩm thật được sản xuất hàng loạt để trong các thùng caton có chỉ dẫn bằng chứ Trung Quốc thì nguồn gốc của lô hàng này mới được hé lộ.

Theo khai nhận của chủ kho hàng, nhiều đại lý mỹ phẩm cũng như salon tóc lớn tại nhiều tỉnh thành như Thái Nguyên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh đã lấy hàng từ đây và giá bán bằng với giá hàng thật. Người tiêu dùng có thể nghĩ là hàng chất lượng kém, không rõ nguồn gốc thì giá rẽ, thế nhưng giờ với phương pháp tinh vi như thế này thì hàng giả vẫn được bán giá cao như hàng tốt.