Miếng sườn được ướp và nước đúng cách sẽ vừa chín tới, còn nhiều nước, thịt mềm và đặc biệt là vị ngọt thịt đặc trưng.

Ướp sườn

Đầu tiên chúng ta sẽ chọn sườn. Muốn có một miếng thịt sườn thơm ngon, thì miếng sườn cần có lớp viền mỡ bên ngoài và cả phần xương nữa.

1. Miếng sườn được đem ướp ko được quá mỏng, độ giày miếng sườn khoảng 1 đốt tay sẽ là ngon nhất. Vì miếng sườn mỏng sẽ rất dễ bị khô trong khi nướng với than nóng.

2. Miếng sườn nên được đảm bảo là đã khô, sau khi rữa sạch bạn nên để một thời gian cho ráo nước sau đó hãy lau khô bằng khăn giấy.

3. Tuyệt đối miếng sườn phải được rã đông hoàn toàn trước khi đem ướp. Nếu bạn lười rã đông miếng sườn, thì nó sẽ không thấm được gia vị và ăn sẽ còn nước bên trong.

4. Sử dụng chày hoặc có búa dần thịt thì càng tốt, dần sơ qua phần thịt của miếng sườn. Phần này khá quan trọng vì miếng sườn có mềm hay ko thì phụ thuộc vào việc này. Cũng đừng nên dần quá nát vì nó sẽ khiến phần thịt bị sơ và ko có cảm giác dai khi cắn vào.

Nguyên liệu

Để ướp cho 1/2 kg sườn bạn sẽ cần:

Xì dầu: 1 muỗng canh

Mật ong: 2 thìa cafe

Dầu hào: 2 thìa cafe

Dầu ăn: 5 thìa cafe – sẽ ngon hơn nếu có mỡ gà, nếu ko có thì sài dầu ăn cũng ổn.

Dầu mè: 1 thìa cafe

Nước mắm: 1 muỗng canh

Coca cola: 1 lon

Hành tím, tỏi

Hạt nêm, hạt tiêu

Xả: 3 cây đập dập ra khi làm hỗn hợp ướp

Nước cốt dừa: 3 muỗng canh

Bơ: tầm 1 miếng nhỏ bàng 2 cái muống cafe

Cam tươi: 1 trái

Cách làm

Hãy trộn đều hỗn hợp ở trên vào phần sườn ít nhất trong khoảng 2 tiếng trước khi nướng, chỉ cần trộn đều hỗn hợp trên và quét bôi lên trên miếng sườn. Tiếp theo dùng ni lông đậy kín miệng của tô chứa và bỏ vào tủ lạnh (để vào ngăn mát nhé, ko phải ngăn đá).

Sau 2 tiếng có thể lấy ra nướng, như vậy bạn sẽ có được món sườn nướng ngon tuyệt cú mèo.

Ướp thịt nướng

Gia vị ướp thịt nướng

– 1kg thịt, bạn nên chọn thịt nạc vai, mông hay thịt ba chỉ

– Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nát (có thể bỏ thêm ít xả khi ướp thịt gà nướng)

– Nước mắm, mì chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn

– Mật ong hay sữa đặc nếu có

Cách ướp thịt heo nướng ngon

Thái mỏng thịt heo rồi trộn đều với những gia vị đã chuẩn bị trước đó, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể bỏ thêm chút mật ong hay chút sữa đặc(có thể sử dụng loại sữa đặc “ông thọ” hộp nhỏ khoảng 5k đó).

Lúc tẩm ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 3-5 tiếng.

Dùng que xiên hay vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn dùng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.

Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách.