Tin vui cho những người yêu bia: Những nhà khoa học đã tìm thấy được 7 đặc tính giúp tăng cường sức khỏe của bia. Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi uống vừa đủ đâu!

dinhduonghoc.com - 7 lợi ích khi uống bia

1. Bia có thể tăng mật độ xương

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng bia có hàm lượng silic cao. Điều này sẽ giúp liên kết các cơ và mô xương với nhau và sẽ làm tăng mật độ xương. Đặc biệt với bia đen, với hàm lượng silicon rất cao. Do đó, tiêu thụ một lượng trung bình bia đen chắc chắn có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

2. Bia có thể cải thiện mức độ cholesterol

Những nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ bia cũng góp phần tăng tỷ lệ cholesterol HDL khỏe mạnh trong cơ thể. Uống mỗi ngày 2 chai bia có thể sẽ tác động tích cực tới mức độ cholesterol tốt.

3. Bia có thể làm giảm nguy cơ tim mạch

Theo Đại học Harvard, trên 100 nghiên cứu đã phát hiện thấy mối liên quan giữa việc uống bia vừa đủ sẽ giảm nguy cơ đau tim lên tới 25-40%. Do đó, nếu muốn trái tim của bạn khỏe mạnh, hãy uống một ly bia lạnh vào bữa ăn tối hay sau khi ăn.

4. Bia có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Trong những nghiên cứu về việc tiêu thụ bia vừa đủ với việc giảm nguy cơ bệnh tiểu đường típ 2 được cho là có quan hệ. Những nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng, những người thường uống bia mỗi 4 ngày 1 cốc thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng thấp hơn những người không uống.

dinhduonghoc.com - 7 lợi ích khi uống bia

Uống bia điều độ có nhiều lợi ích

5. Bia có thể ngăn ngừa sỏi thận

Nghiên cứu mới đây cũng xác nhận việc uống mỗi ngày một chai sẽ làm xác suất bị sỏi thận giảm xuống 40%.

6. Bia có khả năng giúp chống lại bệnh ung thư

Những nhà khoa học Đức đã phát hiện thấy chất xanthohumol có trong hoa bia có thể ngăn chặn sự hấp thụ quá nhiều testosterone – một yếu tố chính gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Họ cũng đang cố gắng để khám phá chất xanthohumol và giới thiệu nó trong việc nghiên cứu ung thư.

7. Bia bảo vệ chúng ta khỏi bệnh mất trí nhớ

Mới nghe thì có vẻ lạ, và bất cứ ai đã từng uống say cũng sẽ lắc đầu hoài nghi. Nhưng chất xanthohumol nêu trên thực sự có thể giúp ngăn chặn quá trình ôxy hoá. Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy bệnh mất trí nhớ ở tuổi già. Vì vậy, bia (tất nhiên là uống điều độ) thực sự có thể hỗ trợ cho não được duy trì trí nhớ so với tuổi của mình.