Vết sẹo sẽ mờ dần đi, mang lại cho bạn làn da mịn màng nhờ công nghệ PRP khi sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu.

Bác sĩ Bùi Mạnh Hà - chuyên khoa da liễu Viện chăm sóc sắc đẹp Angel Beauty cho biết, PRP là công nghệ mới trong điều trị sẹo lõm, trẻ hóa làn da. Đây là một liệu pháp sinh học tự thân, tận dụng những hiệu ứng tăng trưởng do tiểu cầu sản xuất để điều trị thẩm mỹ cho da.

dinhduonghoc.com - Huyết tương giàu tiểu cầu chữa lành sẹo lõm

Bác sĩ Bùi Mạnh Hà - chuyên khoa Da liễu Viện chăm sóc sắc đẹp Angel Beauty đang thăm khám cho khách hàng.

Thành phần của máu bao gồm những tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu câu nằm trong môi trường huyết tương. Trong đó, tiểu cầu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hồi vết thương, giúp cầm máu, đồng thời tiết ra các yếu tố tăng trưởng làm lành vết thương.

PRP - Platelet rich plasma (Huyết tương giàu tiểu cầu) là một sản phẩm được trích xuất từ máu tự thân được điều trị bằng dụng cụ chuyên biệt và tiệt trùng. Vậy nên, tính an toàn, không sợ dị ứng được đảm bảo.

Trong PRP, số lượng tiểu cầu cao gấp 3-5 lần so với máu bình thường, từ đó làm cho hàm lượng những yếu tố tăng trưởng như PDGF tăng gấp 5 lần, TGF-β tăng gấp 3-6 lần, VEGF tăng gấp 6 lần… Các yếu tố này đóng vai trò thúc đẩy tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen, nguyên bào sợi, tăng sinh mao mạch, lôi kéo tế bào gốc… Do đó, khi PRP được đưa vào da sẽ phát huy công dụng của nó như làm đầy sẹo lõm, trẻ hóa da và thu nhỏ lỗ chân lông, sáng da.

dinhduonghoc.com - Huyết tương giàu tiểu cầu chữa lành sẹo lõm

Khách hàng được điều trị xóa sẹo bằng công nghệ PRP.

PRP đã được ứng dụng trong y học từ hơn 20 năm nay. Nhưng chỉ các năm gần đây, nó mới được ứng dụng rộng rãi trong các chỉ định điều trị thẩm mỹ về da: trị sẹo, trẻ hóa da mặt, cổ, bàn tay… và đặc biệt là tính hiệu quả cũng như an toàn trong điều trị.

PRP được đưa vào da bằng lăn kim hay kim tiêm chuyên dụng. Bắt đầu có tác dụng sau 3-4 tuần, tùy thuộc tình trạng da cụ thể và tiếp tục phát huy hiệu quả cho đến 18 tháng sau. Tùy theo chỉ định điều trị và tùy theo tình trạng da cụ thể, người ta có thể lập lại liệu trình điều trị vài lần, cách nhau mỗi tháng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ở các nước phương Tây, người ta dùng mỗi năm một lần như một cách tái tạo làn da mới, trẻ hóa da

dinhduonghoc.com - Huyết tương giàu tiểu cầu chữa lành sẹo lõm