Bài viết này sẽ bày bạn những mẹo "cắt cơn" để giúp cho bản thân luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Thế nhưng, bạn chỉ cần áp dụng lúc cần thiết thôi nhé. Còn nếu bạn đang ở nhà hoặc một không gian thoải mái nào đó thì hãy thuận theo tự nhiên bạn nhé.

1. Nếu bạn cảm thấy vô cùng buồn ngủ trong giờ họp, hãy nín thở càng lâu càng tốt rồi hãy thở ra. Còn bình thường thì mỗi lúc buồn ngủ, bạn phi lên giường nằm thẳng cẳng là sướng nhất.

2. Giữ 2 mắt mở to và không nháy mắt để nuốt nước mắt vào trong. Phương pháp này có thể ứng dụng khi bạn muốn che giấu cảm xúc của mình. Còn trong trường hợp khác thì bạn cứ khóc cho thoải mái nhé, vì nén khóc sẽ làm tăng stress và góp phần làm một vài căn bệnh trở nên xấu đi như bệnh huyết áp cao, tim mạch và bệnh đường tiêu hóa.

3. Tự ngắt nhéo vào mình nếu bạn không thể dừng cười. Cười liên tục và dài có thể khiến bạn tức bụng, nên cho dù đang rất thỏa mãn thì bạn cũng nên biết dừng đúng lúc nhé.

4. Sử dụng lưỡi đè vào vòm miệng nếu bạn cảm thấy não buốt (vì ăn đồ lạnh). Nhưng tốt nhất là không nên ăn thực phẩm quá lạnh hay quá nóng bạn nhé.

5. Xoa đá lạnh vào vùng giữa ngón trỏ và ngón cái để làm dịu cơn đau răng. Phương pháp này chỉ có công dụng giảm đau, giải pháp tốt nhất là bạn hãy tới gặp nha sĩ.

6. Nếu bạn đang ở một nơi ồn ào, hãy bảo người khác nói gần vào tai phải của bạn. Nhưng cách tốt nhất là cả hai tới đến địa điểm yên tĩnh hơn để bảo vệ cổ họng của người nói và màng nhĩ của người nghe nhé.

7. Nhai kẹo cao su lúc bạn đang bị tắc đường để giảm đi sự thất vọng. Nhưng bạn nên hạn chế nhai vì dù kẹo cao su có đường hay không thì chúng cũng sẽ gây sâu răng. Cũng như những hương liệu có tính axit và chất bảo quản trong kẹo cao su cũng gây ra xói mòn men răng.

8. Đè chặt lưỡi vào mặt sau của hàm răng trên để ngăn chặn hắt hơi. Hắt hơi là việc vô cùng "sung sướng" nên nếu bạn đang ở chỗ không cần lịch sự thì bạn cứ hắt hơi thoải mái nhé.

9. Nếu bạn sắp nôn mà không muốn nôn hãy nhét ngón tay cái vào nắm tay rồi nắm chặt nó lại. Nhưng còn nếu cần thiết, hãy nôn ra cho tỉnh người bạn nhé.