Bức ảnh chụp lại miếng thịt bò có 7 sắc cầu vòng trong bát phở được một bạn nữ đăng tải làm cho dư luận xôn xao, bàn tán.

Theo Người đưa tin:

Cách đây không lâu, trên các diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ đã xuất hiện một số hình ảnh, theo đó bức ảnh được một facebooker chia sẻ lại với dòng status:

“Mọi người tránh cái quán này ra nha. Đây là bát phở bò mình đã ăn tại cửa hàng trong sân bay Nội Bài- đối diện quầy check in vietjet air.

Ăn được 1 ít thì phát hiện miếng thịt bò có ánh kim như trong hình. Mình có gọi nhân viên lại giải thích thì họ bảo là "thịt bò còn mới, chả làm sao cả", không một lời xin lỗi cũng chả một lời giải thích cho thỏa đáng xong và còn nói "ăn thì ăn không ăn trả lại", thái độ cực kì thấy ghét".

Lát thịt bò trong tô phở có 7 sắc gây xôn xao dư luận.

Sau khi bức ảnh đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra hoang mang đặc biệt là trong thời gian gần đây có nhiều vấn đề về an toàn thực phẩm và được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, theo thông tin của các chuyên gia cho biết thì miếng thịt bò có 7 sắc cầu vồng không phải chất độc cũng không gây ra vấn đề gì về sức khỏe cả.

Theo hiệp hội Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) giải thích, trong thịt bò có sở hữu một hàm lượng sắt, chất béo và khi ánh sáng chiếu vào một miếng thịt bò thái mỏng, sắt cộng lớp mỡ sẽ tạo ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng, khiến tia sáng bị bẻ cong và tạo thành một dải cầu vồng.

Lý giải cụ thể hơn, tiến sĩ Thomas Powel - giám đốc điều hành của Hiệp hội khoa học Thịt Hoa Kỳ cho rằng lúc thái mỏng một lát thịt bò, nếu chúng ta cắt ngang các đường cơ chạy trong miếng thịt. Cùng với độ ẩm tương thích có trong thịt bò làm tạo nên một bề mặt hoàn hảo để có một miếng thịt lấp lánh.

Thông tin này đã khiến nhiều người xem an tâm phần nào, bên cạnh đó một số khác cũng cho rằng không nên quá vội vã phán xét một điều gì khi được đăng tải trên mạng mà chưa được kiểm chứng.