Tỏi đen có công dụng phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, giảm cholesterol, mỡ máu, …. Bên cạnh đó, tỏi đen còn là thần dược giúp chống oxy hóa, từ đó ngăn chặn được sự lão hóa của cơ thể bạn.

Tỏi được biết đến là phương thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả trong việc điều trị những căn  bệnh như : cảm cúm, chống lạnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, tỏi tươi có mùi hăng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, vì vậy tỏi đen được yêu thích hơn nhờ vào hương thơm, vị ngọt và tép mềm hơn sau khi trải qua quá trình lên men.

dinhduonghoc.com - công dụng thần kỳ của tỏi đen

Tỏi đen có công dụng thần kỳ chữa được rất nhiều bệnh.

Đặc biệt, sau khi lên men, tỏi đen có chứa hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi thông thường nên “siêu thực phẩm” này đã tạo ra rất nhiều công dụng thần kỳ.

Trong quá trình lên men tỏi đen đã tạo ra hàm lượng cao hợp chất oxy hóa mạnh hydrogen peroxide có khả năng loại bỏ được hầu hết những loại virus, vi khuẩn và nấm có hại, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa và kéo dài tuổi xuân cũng như tuổi thọ.

dinhduonghoc.com - công dụng thần kỳ của tỏi đen

Tỏi đen lên men có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin hơn tỏi tươi.

Tỏi đen cũng có chứa  một hàm lượng cao hợp chất S-allylcysteine, polyphenol có khả năng loại trừ các gốc tự do trong huyết tương, giúp làm giảm cholesteron LDL xấu và ngăn chặn bệnh ung thư, hỗ trợ điều chỉnh lượng đường huyết trong máu và giúp cải thiện chức năng gan

Bên cạnh đó, tỏi tươi có chứa những axit amin và những loại đường được tiêu thụ bởi những vi khuẩn có lợi. Trong quá trình lên men vi khuẩn này sản xuất ra axit lactic tốt cho đường tiêu hóa của bạn

Tỏi đen chứa rất nhiều enzyme có công dụng rất tốt trong việc ức chế gây tăng cao men gan, hỗ trợ trong việc chữa trị hiệu quả cho những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ.

Mỗi người nên ăn từ 1 – 2 tép tỏi mỗi ngày để tỏi đen có thể phát huy hết công dụng thần kỳ của nó!