Ăn chuối bỏ vỏ là thói quen của hầu hết mọi người, thế nhưng bạn có biết điều tuyệt vời nhất của quả chuối phần lớn nằm ở vỏ. Từ nay nếu biết đến công dụng của vỏ chuối thì hãy tận dụng từng vỏ chuối sau khi ăn nhé.

 

Nếu đã từng bị chứng đau nửa đầu, thì bạn sẽ hiểu rõ cảm giác đau đầu kinh khủng như thế nào. Đau nửa đầu được ví như cơn đâu đẻ. Nó xuất hiện kèm theo cảm giác buồn nôn, nôn mửa, người bệnh sẽ cực kì nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định cụ thế mà tùy từng trường hợp. Nó có thể bắt nguồn từ sự thay đổi hóc-môn, căng thẳng, dị ứng ánh sáng mặt trời, hoặc thay đổi khí áp trong một cơn bão...

Cơn đau nửa đầu khiến bạn sống không yên.

Để làm hết cơn đau nửa đầu, bạn ăn hết 1 quả chuối, tiếp theo lấy vỏ tách làm 2 phần giống nhau. Một phần đặt lên trán, phần còn lại đặt phía sau gáy và cố định lại. Nên nằm khi thực hiện biện pháp này nhé. Cơn đau đầu chỉ biến mất sau 20 phút.

Ngoài tác dụng trị đau đầu, vỏ chuối còn những khả năng khác như:

Chữa mụn cóc: Sử dụng vỏ chuối xoa lên bề mặt mụn sẽ làm mụn mềm và từ từ tróc ra cho tới khi hết. Phương pháp này rất hữu hiệu cho những vùng da nhạy cảm như đầu, da mặt. Dùng vỏ chuối xoa liên tiếp nhiều lần nhẹ sẽ khiến mụn hết mà lại không bị tái phát. Bạn cũng có thể đặt vỏ chuối lên mụn rồi để qua đêm.

Chà vỏ chuối lên mặt để trị mụn.

Đắp vỏ chuối lên mụn cóc, để qua đêm.

Trị ngứa da: Vỏ chuối chứa những chất ức chế sinh sôi vi khuẩn và nấm. Những thí nghiệm thực tiễn cho thấy vỏ chuối có công dụng điều trị rất tốt đối với những bệnh ngứa và bệnh phù chân do vi khuẩn hay nấm gây ra. Bệnh nhân có thể lựa các vỏ chuối tươi rồi chà xát lên bề mặt chỗ ngứa, hay giã cho nát rồi đắp lên, hay sắc thành nước để rửa, sử dụng liên tục trong vài ngày sẽ thấy hiệu quả.

Trị vết côn trùng cắn: Nếu bạn ngứa và đau vì do côn trùng cắn. Hãy thoa vỏ chuối nhẹ lên vùng da bị cắn để giảm dị ứng.

Dùng vỏ chuối xoa lên vùng da bị côn trùng cắn.

Trị nứt nẻ tay chân: Hãy rửa sạch tay chân rồi chà xát mặt trong của vỏ chuối lên chỗ nứt nẻ. Nếu da đã bị nứt rồi thì phải chà trong nhiều ngày hơn thì mới có kết quả.

Chữa bệnh vẩy nến: Đây là công dụng bất ngờ của vỏ chuối. Chà xát vỏ chuối sẽ giúp giảm ngứa và đẩy lùi những triệu chứng của bệnh vẩy nến.

Bảo vệ khỏi tia cực tím: Vỏ chuối thường được biết tới với tác dụng giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Để trị tình trạng ngứa và mệt mỏi cho mắt, bạn hãy đắp vỏ chuối lên mắt để được bảo vệ.

Đắp vỏ chuối lên mắt để bảo vệ mắt.

Giảm đau: Vỏ chuối có công dụng rất hiệu quả trong việc làm dịu các chỗ đau trên cơ thể. Nếu bạn bị đau ở vị trí nào, thì lấy vỏ chuối như một loại dầu và massage lên vị trí đó trong 15 phút. Vết đau của bạn sẽ được dịu đi nhanh chóng.

Làm trắng răng: Để có được hàm răng trắng sáng tự nhiên, bạn hãy chà vỏ chuối vào răng mỗi ngày trong khoảng một tuần sẽ có hiệu quả.

Dùng vỏ chuối chà lên để làm trắng răng.