Dưới đây là những loại thực phẩm có công dụng đẩy lùi lão hóa mà bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày của mình.

Các loại hạt

Các loại hạt cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Các loại hạt cũng giàu acid béo omega-3,giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Vitamin A,E,C chống oxi hóa giúp ngăn ngừa các dấu hiệu của tuổi tác.

Ảnh minh họa

Quả 

Thường xuyên ăn các loại quả sẽ giúp bạn trông trẻ ra. Chúng chứa flavonoids (dưỡng chất từ thiên nhiên) có tác dụng chống lão hóa và ung thư cao. Các chất chống ôxy hóa như vitamin C, E, A có trong quả bảo vệ tế bào khỏi nhiều loại bệnh tật.

Sữa chua

Sữa chua là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh mà lại chứa ít calo. Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Sữa chua còn chứa riboflavin, calci, vitamin B12 có lợi cho chuyển hóa và hấp thu các chất khác.

Tỏi

Ăn tỏi hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp và mỡ máu. Tỏi còn có tác dụng như một chất kháng virus và chống nấm, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Rau xanh

Rau xanh là “kho tàng” của các chất chống ôxy hóa có công dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thất do gốc tự do gây ra. Chúng cũng giúp tăng cường miễn dịch để chống lại nhiều loại bệnh tật. Nhưng phải làm sạch bằng máy ozon hay nước rửa rau trước khi chế biến các bạn nhé

Chúc các bạn có nhiều sức khỏe tốt.